Xung đột Ấn Độ - Pakistan: 10 binh sĩ thương vong sau 2 ngày đấu súng liên tiếp

Các vụ nã pháo và súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan ở dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) trong hai ngày qua đã khiến 10 binh sĩ hai nước thương vong.

Theo Sputnik, vụ đấu súng xuyên biên giới vào sáng nay (2/4) đã khiến 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng và 1 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xung đột Ấn Độ - Pakistan khiến 10 binh sĩ thương vong sau 2 ngày đấu súng liên tiếp.

Trước đó, vụ xung đột vào ngày 1/4 cũng đã khiến 1 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Trong thời gian gần đây, các vụ giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan xảy ra ngày càng thường xuyên hơn ở những khu vực nằm dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC).

Cơ quan truyền thông (ISPR) của Lực lượng Vũ trang Pakistan xác nhận, “3 binh sĩ Pakistan đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Quân đội Ấn Độ đã có hành động nổ súng khiêu chiến ở khu vực Rakhchakri, Rawalakot nằm dọc LoC”.

Danh tính của 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong vụ đấu súng với quân đội Ấn Độ vào sáng nay là Subedar Muhammad Riaz, Lance Havaldar Aziz Ullah và Sepoy Shahid Mansib. Truyền thông Pakistan cũng đưa tin, 1 người đàn ông lớn tuổi đã thiệt mạng và 5 dân thường Pakistan gồm 2 phụ nữ bị thương sau vụ giao tranh.

Ngày hôm nay đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp xảy ra các vụ bắn súng và nã đạn pháo xuyên biên giới giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan. Vào sáng ngày 1/4, một lính biên phòng Ấn Độ đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau vụ bắn pháo dọc biên giới Poonch ở quận Jammu và Kashmir.

Theo giới truyền thông, một em bé 5 tuổi ở Jammu đã thiệt mạng và nhiều dân thường ở Ấn Độ cũng như Pakistan bị thương sau vụ việc.

Sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama vào ngày 14/2 khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, không quân Ấn Độ đã cho tiến hành đợt không kích nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố ở Balakot, khu vực nằm trong lãnh thổ Pakistan hôm 26/2.

Tiếp đó, vào ngày 27/2, không quân Ấn Độ - Pakistan đã có trận không chiến đầu tiên sau 50 năm. Hậu quả Pakistan cho biết bắn rơi hai chiến đấu cơ của Ấn Độ, nhưng Ấn Độ chỉ thừa nhận một tiêm kích MiG-21 Bison bị bắn hạ. Ấn Độ cho biết thêm đã bắn rơi một chiến đấu cơ F-16 của Pakistan, song Pakistan vẫn phủ nhận thông tin này.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/xung-dot-an-do-pakistan-10-binh-si-thuong-vong-sau-2-ngay-dau-sung-lien-tiep-post295111.info