Yemen: Liên quân Arab không kích Hodeidah khiến 47 người thương vong

Lực lượng Houthi tại Yemen cho biết, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 13/10 đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào lực lượng theo dòng Shi'ite này tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Các lực lượng Chính phủ Yemen được liên quân Arab hậu thuẫn trong chiến dịch giải phóng thành phố Hodeidah từ phiến quân Houthi ngày 13/6. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Người phát ngôn Youssef al-Hadari của Bộ Y tế do Houthi kiểm soát cho biết, cuộc tấn công nhằm vào một trạm kiểm soát của Houthi ở khu vực Jabal Rass đúng lúc có một xe chở khách đi qua. Trong số các nạn nhân có 8 người là thành viên của một gia đình.

Ngoài ra, vụ không kích cũng đã làm 20 người khác bị thương. Con số thương vong có khả năng sẽ gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Các thủ lĩnh bộ lạc giấu tên cũng cho hay vụ tấn công nhằm vào các xe đang tham gia giao thông, phá hủy hoàn toàn một xe buýt làm toàn bộ hành khách trên xe thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Hodeidah, thành phố cảng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp viện trợ của Liên hợp quốc (LHQ) cũng như các viện trợ nhân đạo khác, đã trở thành tâm điểm của cuộc xung đột tại Yemen. Lực lượng liên quân Arab đang nỗ lực đánh bật các tay súng Houthi ra khỏi Hodeidah.

Theo Ngọc Biên (TTXVN)/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/yemen-lien-quan-arab-khong-kich-hodeidah-khien-47-nguoi-thuong-vong-20181014065422109.htm