Yone gọi Yasuo là 'thằng ngu' trong Đấu Trường Công Lý và sự thật về chiếc mặt nạ bị nguyền rủa

Một pha cà khịa cực mạnh đến từ vị trí của Yone.

Như tất cả chúng ta cũng biết, Riot Games đã chính thức công bố vị tướng 150 của LMHT - Yone, Kẻ Về Từ Cõi Chết. Cái tên được mong chờ nhất trong năm 2020 và được nhá hàng trong thời gian khá dài. Như vậy, Yone là vị tướng thứ ba từng là một nhân vật trong cốt truyện được phát triển để trở thành một vị tướng chính thức, sau Kai'Sa và Senna.

Hiện tại, Yone đang là đề tài hot nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, cả về cốt truyện, kỹ năng, lối chơi cho tới liệu anh chàng này có thể thay thế Yasuo ở ngôi vị 'tướng quốc dân' hay không. Để tăng thêm phần 'cà khịa' giữa hai anh em thì mới đây, trang SkinSpotlights đã đăng tải toàn bộ lời thoại tương tác của Yone đối với các vị tướng khác, đặc biệt trọng tâm vài Yasuo với số lượng lời thoại nhiều nhất.

Một sinh linh vô tội. Ta suýt nữa thì quên sự tồn tại của ngươi

Talm Kench, kẻ hai mặt. Ta biết danh tính thật của người, đồ quỷ dữ

Cứ ở yên trong giấc mộng, ta sẽ kết liễu ngươi trước khi ngươi chạm vào giấc mơ của cô nai nhỏ

Đây chính là vị mặn của gió ư? Ah, chào em trai

Mặt nạ tuyệt vọng chạm mặt một thanh kiếm ô danh

Em trai, chúng ta lại gặp mặt nhau nữa rồi. Liệu thanh kiếm của 2 hai ta có thực thi chuyện giống nhau?

Có thể thấy rõ Yone mang nỗi hận thù và cảm quan tiêu cực trong từng lời nói với Yasuo, tình anh em vẫn còn nhưng nó chỉ khiến cho cuộc chạm trán này trở nên thêm phần nghiệt ngã. Trong suy nghĩ của Yone, Yasuo luôn ngu ngốc, mang theo một cây kiếm ô danh, bất cẩn, nông nổi và ngông cuồng. Cho dù khi trưởng thành, Yasuo đã có những thay đổi nhất định nhưng khi nhìn lại quá khứ, về cái chết của Đại Sư Souma và sự hèn nhát của Yasuo, Yone vẫn không thể nào tha thứ.

Taliya. Cái người mà em gọi là thầy ấy, hắn là một tên ngu ngốc

Ngược lại, Yasuo cũng có lời thoại tương tác lại với anh trai của mình, với một giọng trầm buồn hơn, vương vấn những hối hận dằn vặt. Mặt khác, Yasuo thể hiện sự khiêm nhường trước mặt anh trai, thường ngày cao ngạo nhưng nay tự nhận mình chỉ là 'một thanh kiếm vô dụng'.

Anh trai. Giờ anh đã trở thành thứ gì thế này?

Yone, em ngộ ra bài học của anh khi đã quá muộn rồi

Một thanh kiếm vô dụng đụng độ một mặt nạ bị nguyền.

Trong lời thoại, Yone nhắc rất nhiều đến Azakanda với sự ghê tởm. Dành cho những ai chưa biết thì sau khi bị Yasuo giết, Yone tỉnh dậy tại Cõi Linh Giới, sức nặng của sự thất bại gần như đè nặng lên tâm trí của anh, cơn thịnh nộ trỗi dậy và anh tập tay xuống đất liên tục trong giận dữ. Trong lúc đó thì có một nụ cười vang vọng chọc thủng tâm trí của anh, Yone quay lại và chứng kiến sự xuất hiện của một linh hồn tà ác khổng lồ đang đứng đó, trên tay cầm một thanh kiếm màu đỏ máu. Đó là một con Azakana hùng mạnh, một thực thể săn mồi đã bám theo Yone từ khi anh còn là một người ở trần thế.

Bí ẩn trong bức ảnh phả hệ của quỷ

Nó lao thẳng vào Yone và tấn công anh, nhanh tay Yone rút ra dư âm linh hồn của cặp song kiếm vừa kịp lúc để có thể đỡ được đòn tấn công của con quái vật này. Một lần nữa anh lại thấy bản thân của mình ở trong một trận đấu kiếm, nơi mà kiếm thuật của anh là tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị áp đảo bởi chính ma thuật. Con quái vật đã đi theo Yone từ khi anh còn là một người phàm trần. Một con người dành cả đời để sống vì danh dự và nghĩa vụ, nay đã bị cơn thịnh nộ chiếm lĩnh. Trong một thời khắc mà sức mạnh của anh được bộc phá thì Yone đã tước đi thanh kiếm của con Azakana, để rồi chém xuyên người của nó. Thứ cuối cùng mà anh nghe thấy chính là giọng cười vang vọng ban nãy...

Khi tinh dậy thì Yone đã thấy mình quay trở lại Cõi Vật Chất, trong đầu mơ hồi nhớ về những chuyện đã xảy ra. Anh cố đứng dậy với hình ảnh của Cõi Linh Giới mờ ảo trong tâm trí, và trên tay của anh chính là thanh kiếm màu đỏ máu.

Trên mặt của Yone giờ đây là một chiếc mặt nạ dưới hình dáng khuôn mặt của con Azakana và anh không thể nào gỡ nó xuống được. Dù vậy Yone vẫn có thể nhìn thấy được những con Azakana khác bằng đôi mắt của mình. Những con Azakana này vẫn chưa phải là những con quỷ thật sự, nhưng chúng có thể hấp thụ những năng lượng tiêu cực của vật chủ trước khi tiêu hóa chúng.

Theo cốt truyện của Yone, azakana không phải là những con quỷ thực sự, chúng ký sinh và được nuôi dưỡng bởi những điều tiêu cực xung quanh vật chủ, trước khi đủ mạnh để chiếm đoạt quyền kiểm soát. Tuy nhiên Yone đã phát hiện ra được rằng nếu như anh biết được tên thuật của con Azakana đó thì chúng có thể bị làm suy yếu và bị phong ấn thành những chiếc mặt nạ cảm xúc.

Những gương mặt Yone đang kiếm tìm

Hiện tại thì Yone vẫn chưa thể nói trước được những chuyện trong tương lai sẽ như thế nào, hoặc khi nào con Azakana trong chiếc mặt nạ trên mặt anh thức tỉnh để rồi chiếm lấy anh hoàn toàn?

Theo Nắng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/yone-goi-yasuo-la-thang-ngu-trong-dau-truong-cong-ly-va-su-that-ve-chiec-mat-na-bi-nguyen-rua-1020202820388762.htm

Tags: Đấu Trường Công Lý  |  thanh kiếm  |  vị tướng  |  lời thoại  |  tâm trí  |  tiêu cực  |  cốt truyện  |  trước khi  |  anh trai  |  tương tác  |  vật chủ