Báo Hàn đưa tin nam sinh lớp 8 bị công khai kiểm điểm trước toàn trường vì lập trang mạng 'anti' nhóm nhạc BTS

Cụ thể, tờ SBS News của Hàn Quốc đăng tải bài viết với tựa đề: 'Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường'.

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) bị kỷ luật đọc bản kiểm điểm công khai trước toàn trường vì lập trang mạng 'anti' nhóm nhạc BTS Hàn Quốc, ngày 8/11, tờ báo Hàn Quốc SBS News đã đưa tin về vụ việc.

Cụ thể, tờ SBS News đăng tải bài viết với tựa đề: 'Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường'.

'Ngày 27/6 vừa qua, nam sinh lớp 8 đã lập fanpage 'Anti BTS ở Việt Nam' trên Facebook và đăng những bài viết, hình ảnh lăng mạ thành viên nhóm nhạc và Fan Club ARMY', SBS News đăng tải.

Em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường. Ảnh: Fanpage THCS Ngô Quyền.

Em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường. Ảnh: Fanpage THCS Ngô Quyền.

Ngay sau khi nội dung này xuất hiện, rất nhiều cư dân mạng Hàn Quốc cũng tỏ ra không đồng tình với cách xử lý mà nhà trường đối với nam sinh. Theo đó, nhiều người cho rằng mức kỷ luật này quá nặng nề đối với một học sinh lớp 8.

Được biết, ngoài việc bị đọc kiểm điểm trước toàn trường, em học sinh này bị nhà trường đình chỉ học từ ngày 6 đến 9/11 với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp.

Nam sinh này còn phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỷ luật, bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, dư luận đã tỏ ra bất bình với hình thức kỷ luật của nam sinh khi cho rằng hình phạt này không phù hợp đối với một học sinh mới lớp 8. Nhiều ý kiến cho rằng đây là 'cú giáng mạnh vào tâm lý' học sinh. Bởi nam sinh bị quay clip, đăng công khai trên facebook đồng nghĩa với việc bị bêu xấu trước rất nhiều người.

Cách xử lý của nhà trường để lộ danh tính, gương mặt nam sinh, vô tình khiến nam sinh xấu hổ, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý về sau.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình (TPHCM) thừa nhận sai lầm, quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống trên.

Theo ông Thụ, ông đã nhờ một thầy giáo khác khác dùng điện thoại ghi lại cảnh nam sinh của trường đọc bản kiểm điểm rồi gửi clip này cho admin của Fanpage Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS, hy vọng mọi người sẽ bỏ qua cho hành vi của nam sinh này. Tuy nhiên ông Thụ không lường trước hết hậu quả để lại sau cách xử lý của mình.

Ông Thụ cho biết, nếu được xử lý lại, ông sẽ không chọn cách xử lý trên. Thay vào đó, ông chọn hình thức đăng thông báo công khai về quyết định kỷ luật nam sinh đã có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc.

Theo Sơn Ca/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/bao-han-dua-tin-nam-sinh-lop-8-bi-cong-khai-kiem-diem-truoc-truong-6407562.html

Tags: bản kiểm điểm bá đạo  |  nam sinh xúc phạm BTS  |  nam sinh bị kiểm điểm

Video bạn có thể quan tâm

Bà Yến chùa Ba Vàng nói "không xúc phạm, không xin lỗi" gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại

Theo Mutex/Trí thức trẻ