Làm sạch sông Tô Lịch

Cá Koi trên sông Tô Lịch lại tiếp tục chết sau 3 ngày được thả

Sau 3 ngày được các chuyên gia Nhật Bản thả xuống khu vực thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ nano tại sông Tô Lịch, cá Koi tại đây lại xuất hiện tình trạng chết nổi.

Vào ngày 16/9, Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) - Đơn vị trực tiếp thí điểm làm sạch sông Tô Lịch đã tiến hành thả cá Koi - cá chép Nhật Bản và cá chép Tam Dương để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ nano.

Khu vực được các chuyên gia Nhật Bản thả cá Koi vào sáng 16/9.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa ngày 19/9 tại khu vực thả cá đoạn đầu đường Nguyễn Đình Hoàn giao với Hoàng Quốc Việt lại xuất hiện tình trạng cá Koi chết nổi.

Số lượng cá chết khoảng 2 con cá Koi, nhiều hơn so với hôm qua (18/9) 1 con và kích cỡ con cá chết cũng to hơn. Sau khi cá chết, bảo vệ túc trực tại đây đã tiến hành vớt cá lên bờ.

Loại cá Koi được thả tại bể xử lý có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng/con. Do vậy, camera an ninh được lắp đặt ở nhiều vị trí và bảo vệ luôn được túc trực tại đây để theo dõi khu vực này.

Tại khu vực bể cá cũng được lắp đặt mái che để đảm bảo an toàn cho đàn cá trong bể. Trước đó, theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 18/9, cá Koi được thả trong bể tại khu vực này cũng xuất hiện tình trạng chết nổi với con có kích cỡ lớn. Ngoài ra, cá có kích cỡ nhỏ cũng bị chết với số lượng không nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào trưa ngày 19/9:

Ghi nhận vào trưa 19/9 tại khu vực này lại xuất hiện tình trạng cá chết nổi.

Ngay sau đó bảo vệ đã tiến hành vớt 2 con cá chết tại đây.

Sau khi vớt cá được cho vào túi bóng đen và mang lên bờ.

Mái che cũng được lắp đặt và bảo vệ luôn túc trực tại khu vực thả cá.

Cá Koi được quây lưới để đảm bảo an toàn.

Theo Long Quyền/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/giai-tri/ca-koi-tren-song-to-lich-lai-tiep-tuc-chet-sau-3-ngay-duoc-tha-212019199151512796.htm

Tags: bảo vệ  |  thả cá  |  kích cỡ  |  tình trạng  |  tiến hành  |  xuất hiện  |  lắp đặt