Nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới

Chủ nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ: 'Làm nghề 17 năm nay tôi chưa từng bị như thế này'

Theo anh Long, làm nghề đến nay đã 17 năm, phục vụ bao nhiêu đám hiếu, hỉ nhưng đây là lần đầu tiên gia đình anh bị khách 'bom' 150 mâm cỗ, gọi điện khách không nghe máy.

Mới đây vụ việc một nhà hàng ở tỉnh Điện Biên bị khách 'bom' 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, phông bạt, loa đài khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Quy mô của 'đám cưới ma' này được tổ chức rất rộng lớn và hoành tráng, bởi lẽ, rạp được bắc lên kéo dài cả một trục đường. Bên cạnh đó, người phát livetream cho hay, cô dâu chú rể là người quen của chủ nhà hàng nên không cọc, cỗ bàn bày từ sáng nay (30/9) đến 14h chiều nay vẫn không có khách khứa nào đến.

Hình ảnh rạp đám cưới được dựng sẵn nhưng bị khách 'bom'.

Hình ảnh rạp đám cưới được dựng sẵn nhưng bị khách 'bom'.

Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã xong xuôi thì chẳng có cô dâu chú rể, họ hàng, khách khứa nào xuất hiện khiến chủ nhà hàng phải kêu gọi mọi người 'giải cứu'.

Được biết, sự việc xảy ra tại nhà hàng Tâm Phúc do Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) làm chủ.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 30/9 trao đổi với chúng tôi anh Long tỏ ra vô cùng buồn rầu khi khách 'bom' 150 mâm cỗ giá hơn 100 triệu đồng.

Thực đơn được dọn ra nhưng khách không đến.

Thực đơn được dọn ra nhưng khách không đến.

Anh Long kể, vào trưa 24/9 một vị khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên trước từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình anh ăn uống ngỏ ý đặt 150 mâm cỗ cưới.

Gia đình này mong muốn toàn bộ phông rạp, loa đài, mâm cỗ được tổ chức ngay tại chính nhà hàng này. Hai bên thống nhất ý kiến chốt phương án 1,3 triệu đồng/mâm cỗ. Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

'Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng tôi 30 triệu đồng. Tiền cọc bố chú rể khất lần bảo khi nào xong sẽ tới đặt. Người này là khách quen của cửa hàng nên gia đình tôi vẫn tổ chức, mọi thứ diễn ra bình thường như đã hẹn và không đòi tiền cọc', anh Long kể.

Nhân viên sau đó phải thu dọn nhờ cộng đồng 'giải cứu'.

Nhân viên sau đó phải thu dọn nhờ cộng đồng 'giải cứu'.

Do không gian nhà hàng hẹp nên anh Long đã thuê người làm rạp kéo dài cả khu phố, chuẩn bị tất cả đầy đủ cho một đám cưới hoàn chỉnh. Hàng chục nhân viên suốt từ qua tới nay thay phiên nhau nấu cỗ, bày ra bàn chờ hai bên gia đình tới.

Tuy nhiên, trưa 30/9, nhà hàng anh Long ngỡ ngàng khi không có một vị khách nào tới. Anh Long gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều. Nghi có chuyện gia đình, anh tìm về tận xã nhà trai nhưng không gặp được ai. Đến chiều nay điện thoại gọi có chuông nhưng không ai nghe máy.

Biết mình bị khách 'bom' 150 mâm cỗ anh Long đã trình báo UBND, Công an phường Mường Thanh về vụ việc. Gia đình anh cũng kêu gọi mọi người 'giải cứu' số mâm cỗ khách đã bom.

'Gia đình tôi đến nay làm cỗ đã 17 năm, phục vụ bao nhiêu đám nhưng tôi chưa từng bị như thế này. Tôi gọi điện giờ họ không nghe máy mặc dù vẫn có chuông. Giờ gia đình tôi phải đi khắc phục hậu quả. Trước nay tôi coi trọng chữ tín, khách hay đến ăn tại nhà hàng nên tôi tin tưởng để gặp tình huống này', anh Long ngậm ngùi.

Hiện rất đông người đến 'giải cứu' số mâm cỗ gia đình anh Long bị khách 'bom'. Anh cũng không mong lấy lại được số tiền gốc, mọi người tuỳ tâm đưa bao nhiêu thì đưa.

'Sự việc xảy ra gia đình tôi cũng chỉ biết động viên nhau cố gắng chứ biết sao được', anh Long chia sẻ thêm.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ cho biết, chính quyền phường đã nắm được sự việc. Hiện chủ nhà hàng đã trình báo với cơ quan công an.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/chu-nha-hang-tiec-cuoi-o-dien-bien-bi-khach-bom-150-mam-co-20200930163331484.html

Tags: chủ nhà  |  gia đình  |  anh Long  |  nhà hàng  |  sự việc  |  giải cứu  |  vụ việc  |  bao nhiêu  |  gọi điện