Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan lo ngại kịch bản Voi chiến phải trả giá trước Việt Nam

Người đứng đầu làng bóng đá Thái Lan đang tỏ ra cực kỳ thận trọng khi nói về việc Voi chiến sớm phải đụng độ Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm chung bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Căn cứ vào lịch thi đấu thì Việt Nam và Thái Lan cũng sẽ đối đầu ngay từ trận mở màn ở xứ Chùa Vàng vào ngày 5/9 tới.

Trả lời tờ Siamsport, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang đã thừa nhận rằng ông lo lắng khi nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam bởi thành tích gần đây của Voi chiến khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo là rất tệ (U23 Thái Lan thua 0-4 ở vòng loại giải U23 châu Á và ĐTQG cũng thua 0-1 ở King's Cup).

"Thái Lan không được chủ quan trước bất kỳ đối thủ nào ở vòng loại World Cup. Bóng đá ở khu vực và châu lục đang dần được thu hẹp về trình độ và chắc chắn bây giờ không có đối thủ nào là dễ thở cả.

Trận đấu mở màn gặp Việt Nam sẽ có ý nghĩa rất quan trọng. Trước kia, chúng ta thường giành chiến thắng khi đối đầu Việt Nam nhưng bây giờ thì không. Chúng ta thậm chí còn liên tiếp thua họ gần đây, vậy nên chúng ta cần phải có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đối đầu họ. Tất nhiên, tôi vẫn đặt niềm tin vào tuyển Thái Lan bởi chúng ta đã có HLV mới và có khát khao chiến thắng".

Chủ tịch Somyos Pumpanmuang lo lắng khi Thái Lan cùng bảng với Việt Nam.

Trong khi đó, giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan - Wittaya Laohakun cũng tỏ ra khá thận trọng khi Voi chiến rơi vào bảng G, trong đó có Việt Nam:

"Tôi rất ngạc nhiên khi một loạt đội bóng Đông Nam Á lại nằm chung bảng đấu này. Chúng ta đang có rất nhiều cơ hội, song mấu chốt lại nằm ở việc liệu HLV Akira Nishino có kịp thích ứng hay không bởi ông không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Trong trận đấu đầu tiên gặp Việt Nam, điều quan trọng là chúng ta phải có niềm tin vào chính mình. HLV Akira Nishino chắc chắn cần phải có sự chuẩn chu đáo cho trận đấu này".

GĐKT Wittaya Laohakun cho rằng Thái Lan phải có sự chuẩn bị chu đáo trước khi gặp Việt Nam.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/chu-tich-ldbd-thai-lan-lo-ngai-kich-ban-voi-chien-phai-tra-gia-truoc-viet-nam-8201918795646367.htm

Tags: Thái Lan