Nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa mang thai

Vụ nữ sinh lớp 9 có thai 3 tháng nghi với bạn học ở Thanh Hóa: Theo dõi sát sao tâm lý cả 2 em

Ngày 21/9, Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc một nữ sinh 14 tuổi (học lớp 9, trường THCS Thị trấn Tĩnh Gia) có thai 14 tuần nghi bị bạn học ép quan hệ tình dục.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định sức khỏe đối với nạn nhân. 

Bà Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), cho biết sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, phòng giáo dục đã báo cáo lên chính quyền địa phương, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa và cơ quan công an để có hướng xử lý.

Được biết, 3 ngày trước bà ngoại của nữ sinh Đ.M.A. (học sinh lớp 9) đến lớp để xin cho nữ sinh A. nghỉ học đi chữa bệnh. Giáo viên chủ nhiệm lớp đến nhà để hỏi thăm thì mới biết nữ sinh này đang mang thai ở tuần thứ 14.

Trước sự việc trên, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo sự việc về trường, về Phòng giáo dục để có hướng xử lý.

Bà Vân - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nghi Sơn cho biết: 'Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc và Công an thị xã Nghi Sơn đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước mắt, sự việc nữ sinh này có thai là đúng sự thật. Còn việc thông tin có thai với bạn nam học cùng thì đang được công an điều tra làm rõ.

Do 2 bạn này vừa mới tròn 14 tuổi, sợ tâm lý chưa đảm bảo nên Phòng đang yêu cầu nhà trường quan tâm, động viên và theo dõi sát sao cả 2 em để tâm lý 2 em tốt hơn.

Lỡ xảy ra sự việc theo hướng tiêu cực thì hậu quả khôn lường.

Còn đúng sai thế nào đang được công an điều tra và xử lý'. 

Được biết, nữ sinh Đ.M.A. có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện nữ sinh này hiện đang ở với ông bà ngoại.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/vu-nu-sinh-lop-9-co-thai-3-thang-nghi-voi-ban-hoc-o-thanh-hoa-theo-doi-sat-sao-tam-ly-ca-2-em-news-2429642.html

Tags: Nghi Sơn  |  Thanh Hóa  |  Nghi Sơn Thanh Hóa  |  THCS Thị  |  Vũ Thị Thanh Vân Trưởng  |  Do 2