Vòng loại World Cup 2022

Công Phượng lần đầu được đá chính ở Bỉ, Sint-Truidense V.V để thua sát nút trước đội hạng dưới

Nguyễn Công Phượng đã có trận ra mắt CLB Sint-Truidense V.V (STVV) trong trận giao hữu diễn ra vào rạng sáng ngày 18/7 (giờ Việt Nam). Đây là lần đầu tiên tiền đạo của Việt Nam được xếp trong đội hình xuất phát của đội bóng mới dù mới đặt chân đến Bỉ vào ngày 13/7.

Rạng sáng ngày 18/7 (giờ Việt Nam), Công Phượng cùng các đồng đội tại STVV có trận giao hữu với đối thủ Lommel SK, đối thủ thuộc Giải hạng Nhì Bỉ.

Tiền đạo của Việt Nam được HLV Marc Brys xếp đá chính từ đầu. Đây là bước đi cần thiết khi STVV cần thử nghiệm những cầu thủ mới gia nhập trong khi trận đấu với Lommel SK là đợt tập dượt cuối cùng trước khi bước vào mùa giải mới.

Trận này Công Phượng được xếp đá cặp với tiền đạo trẻ sinh năm 1997 Allan Sousa, người cũng mới gia nhập STVV.

Tiền đạo sinh năm 1995 bắt đầu trận đấu đầu tiên ở Bỉ với sự nỗ lực, cố gắng hoà nhập với lối chơi chung.

Công Phượng có những tình huống cầm bóng, chuyền sáng nước nhưng khả năng dứt điểm và tạo đột biến còn hạn chế.

Theo đại diện của STVV, tiền đạo của Việt Nam vẫn cần thời gian để thích nghi, hoà nhập với môi trường mới nên việc anh thi đấu chưa tốt ở trận đầu tiên là điều không quá khó hiểu.

Công Phượng vẫn được đánh giá cao ở sự nỗ lực và chịu khó di chuyển, phối hợp cùng đồng đội.

Đến giữa hiệp 2, Công Phượng được cho nghỉ, nhường chỗ cho Yohan Boli, tiền đạo chủ lực của đội.

Ngay lập tức, Yohan Boli lập công, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho STVV.

Trận này, STVV chơi không tốt và để Lommel SK sớm có 2 bàn thắng trong hiệp 1 nhờ công của Vachibaradze và Hendrickx (penalty).

Đội bóng của Công Phượng qua đó để thua chung cuộc 1-2 trước đối thủ xếp sau một hạng đấu. Ở trận giao hữu trước đó, STVV đánh bại KAA Gent, đội bóng mạnh ở Giải VĐQG Bỉ.

Với cá nhân Công Phượng, anh đã được thử nghiệm. STVV không giấu giếm việc sử dụng anh nhưng có lẽ tiền đạo sinh năm 1995 vẫn cần thêm thời gian để hoà nhập với các đồng đội cũng như môi trường bóng đá hiện đại như ở Bỉ.

Ảnh: Roluuy Vaudernessen

Theo HIẾU LƯƠNG/Trí thức trẻ

Tags: Công Phượng  |  tiền đạo  |  Lommel SK  |  hoà nhập  |  đối thủ  |  Việt Nam  |  đồng đội  |  gia nhập  |  Yohan Boli  |  đội bóng