Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Cụ bà rét run, không ai nuôi bật khóc khi được Thủy Tiên cho 10 triệu đi chợ

'Con xin hỗ trợ bà 10 triệu để bà đi chợ mua đồ ăn, còn 500 ngàn này bà đi mua áo về mặc cho ấm' - Thủy Tiên nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục đăng một clip quay cảnh cô đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Trong clip, Thủy Tiên vẫn phải đi thuyền thúng, lao vào biển nước giữa trời mưa lớn, lạnh nhưng vẫn cười tươi. Cô mò sâu vào tận những hộ nghèo trong ngóc ngách đang bị lụt để thăm hỏi.

Trong đó, xúc động nhất là trường hợp một cụ bà nghèo ở một mình, không có gì ăn và đang rét run cầm cập vì nhà ướt hết, không còn áo mặc. Vừa thấy Thủy Tiên, cụ bà bật khóc nói:

'Tôi ở có một mình thôi, không có ai hết. Con cái tôi bỏ đi xa hết, không ai cho ăn, khổ lắm. Tôi đang lạnh lắm'.

Xúc động trước hoàn cảnh của cụ bà, Thủy Tiên bày tỏ sự kính cẩn, lễ phép và nói:

'Thôi bà đừng khóc nữa, con gửi tiền cho bà đi chợ và mua áo khoác cho bà mặc đỡ lạnh. Con xin hỗ trợ bà 10 triệu để bà đi chợ mua đồ ăn, còn 500 ngàn này bà đi mua áo về mặc cho ấm'.

Tiếp đó, Thủy Tiên tới thăm nhà một một người phụ nữ có chồng bị tâm thần, phải một mình nuôi các con ăn học rất tốn kém. Con gái lớn của chị đang học lớp 10 nhưng chưa có tiền đóng.

Chứng kiến hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo, Thủy Tiên hỏi luôn: 'Địa chỉ bé học ở đâu chị? Có gì em sẽ đóng tiền học cho bé'.

Cô còn nói với bé gái lớn: 'Bây giờ, con đi vào lấy giấy viết tên trường, địa chỉ, cho cô cả số điện thoại, tên tuổi của con rồi cô sẽ chuyển khoản tiền học phí nguyên một năm cho con luôn'.

Thấy bé gái lớn xúc động bật khóc, Thủy Tiên liền đưa ra một quyết định dứt khoát: 'Con muốn học đại học không và muốn học ở đâu? Huế hay Sài Gòn?

Mẹ con đi làm cực khổ như vậy nên khó lòng có tiền nuôi con học đại học được. Nếu con muốn học thì cô sẽ chuyển tiền cho con mỗi năm đến khi con học hết đại học, ra trường đi làm rồi quay lại nuôi mẹ, chịu không? Con phải thực sự muốn học mới được.

Bây giờ cô sẽ về liên lạc với trường và chuyển tiền học phí mỗi năm cho con. Cứ mỗi năm, cô sẽ nhắn tin cho con, rồi đóng tiền như thế nào con cứ gửi thông tin cho cô. Cô sẽ trực tiếp chuyển khoản đóng tiền tới khi con học hết đại học'.

Cô còn nhắn nhủ người mẹ: 'Các bé nhỏ hơn mà muốn đi học thì chị cứ cho chúng đi học. Nó phải đi học, vào đại học rồi lớn lên có cái bằng đi làm thì chị mới là người đỡ khổ. Chị không nuôi nó đi học, sau này nó nghèo không nuôi lại được chị đâu.

Giờ em cho chị 10 triệu lợp nhà, 5 triệu tiền chợ, 1 triệu cho bé mua sách vở đi học'.

Trước khi về, Thủy Tiên thấy thương bé gái quá nên cho thêm tiền. Cô nói: 'Thương quá, thôi cho thêm 2 triệu nữa để mua bánh ăn. Con cứ mua đồ ngon ngon ăn, mua sữa uống cho có chất để còn cao lên. Lớp 10 là phải cao'.

Hành động của Thủy Tiên nhận được nhiều sự ngưỡng mộ, cảm kích của khán giả. Đặc biệt, thái độ hồ hởi, thân thiện, hỏi han, quan tâm, truyền năng lượng tích cực của cô khi tiếp xúc với các hộ nghèo càng khiến khán giả trân trọng.

Theo Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cu-ba-ret-run-khong-ai-nuoi-bat-khoc-khi-duoc-thuy-tien-cho-10-trieu-di-cho-162202210073909578.htm

Tags: Sài Gòn  |  Lớp 10