Điều tra nhóm đối tượng dùng máy xúc đập phá nhà dân

Sau khi đi ăn sáng về, vợ chồng anh H. bàng hoàng phát hiện căn nhà mình mượn của anh T. để ở bị đập phá. Toàn bộ tài sản, đồ dùng trong nhà bị vứt bỏ ra ngoài vỉa hè.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 15 sáng 13/10/2020, người dân phát hiện một nhóm người lạ mặt đến đập phá căn nhà số 39 Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, thời điểm trên, nhóm người lạ mặt hầu hết là đàn ông trông rất hùng hổ đi xe đến đỗ tại khu vực trước cửa căn nhà số 39 Trung Lực. Tại đây, nhóm người này vào phá cửa, rồi di chuyển toàn bộ tài sản đồ đạc trong nhà vứt ra ngoài. Sau đó, nhóm này dung 1 máy xúc đánh sập toàn bộ căn nhà 1 tầng, diện tích khoảng 40m2.

Sau khi nhóm người trên chuyển toàn bộ tài sản, đồ đạc trong nhà ra vỉa hè vứt thì máy xúc vào phá sập căn nhà 

Theo một số người dân, nhóm đối tượng trên là dân xã hội, trong đó có một số người mặc quần áo đồng bộ nghi là thương binh. Chỉ đạo nhóm người đến phá cửa, đập phá căn nhà trên có bà M. và ông Th. (trú quận Chân, Hải Phòng).

Căn nhà bị phá dỡ hoàn toàn trong thời gian gần 10 phút

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường. Đồng thời triệu tập đối tượng tên Th. về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Thế Vĩnh, Trưởng CAP Đằng Lâm cho biết: Nhận được tin báo, Công an phường và Công an quận đã có mặt tại hiện trường. Vụ việc đang được Công an quận điều tra, Công an phường làm nhiệm vụ phối hợp.

Chiều nay (13/10), phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Biếc, Trưởng CAQ Hải An để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, ông Biếc bận nên chưa nắm được sự việc, đồng thời cho biết sẽ kiểm tra lại.

Tài sản, đồ đạc trong nhà của vợ chồng anh H. bị vứt bỏ ra vỉa hè

Căn nhà chỉ còn là đống đổ nát

Được biết, căn nhà trên được anh Đ.M.T. (trú tại phường Cát Bi, quận Hải An) mua của bà L.T.P. (phường Đằng Lâm, quận Hải An) vào năm 2011. Đến năm 2012, anh T. sửa lại căn nhà này, sau đó cho vợ chồng anh H. (trú tại phường Cát Bi, quận Hải An) mượn để ở. Thời điểm căn nhà bị đập phá, vợ chồng anh H. đang đi ăn sáng.

Theo Vũ Ba - Phạm Thương/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/dieu-tra-nhom-doi-tuong-dung-may-xuc-dap-pha-nha-dan-363844.html

Tags: đập phá  |  điều tra  |  căn nhà  |  vợ chồng  |  công an  |  tài sản  |  quận Hải An  |  toàn bộ  |  đối tượng  |  máy xúc