Biến động giá vàng

Giá vàng thế giới chiều 7/8 bất ngờ giảm, trong nước sắp chạm mốc 63 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay 7/8/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.062 USD/ounce - giảm 7 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/8/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.062 USD/ounce - giảm 7 USD so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng thế giới chiều 7/8 bất ngờ giảm, trong nước sắp chạm mốc 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chiều 7/8 bất ngờ giảm, trong nước sắp chạm mốc 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh chủ yếu do đồng USD vẫn có xu hướng mất giá trên thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động ngày càng nặng nề hơn đến nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng USD chịu cảnh bán tháo, trượt xuống đáy 2 năm sau khi thông tin gói hỗ trợ, kích thích kinh tế của Mỹ chưa được triển khai do có những tranh cãi về chính trị.

Báo cáo từ ADP về bảng lương tư nhân được phát đi hôm thứ tư cũng cho thấy trong tháng 7/2020 chỉ có 167 ngàn việc làm mới được tạo ra, con số này thấp hơn so với ước tính của Dow Jones là 1 triệu và thấp hơn nhiều so với 4,314 triệu việc làm được thêm vào hồi tháng 6 và nó phản ánh bức tranh kinh tế Mỹ đang rất khó khăn.

Trước thực tế đó, giới đầu tư toàn cầu đang hướng sự chú ý vào dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và bảng lương phi nông nghiệp chuẩn bị được công bố.

Ở chiều hướng khác, tại châu Âu, với nhận định suy thoái kinh tế sẽ không như dự toán ban đầu của Ngân hàng Anh, đồng Bảng Anh đã tăng giá mạnh.

Trong diễn biến khác, giá vàng hôm nay có xu hướng tăng mạnh còn dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, trong đó có những khu vực đã một thời gian dài không ghi nhận ca nhiễm mới. Diễn biến này đang làm gia tăng các quan ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng kinh tế toàn cầu khi các dữ liệu công bố gần đây cho thấy, hầu hết các nền kinh tế lớn đều trong tình trang tăng trưởng GDP sụt giảm mạnh trong quý II/2020.

Những vấn đề về lạm phát, lãi suất, nợ chính phủ… tiếp ám ảnh các hoạt động đầu tư trên thị trường, và được thúc đẩy bởi diễn biến của dịch Covid-19, đã làm tăng các nhu cầu tài sản đảm bảo, trong đó có vàng, qua đó đẩy giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Trên thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 60,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 60,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 60,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>XEM THÊM: Nhờ 'lướt sóng' vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Theo Minh Anh (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-the-gioi-chieu-78-bat-ngo-giam-trong-nuoc-sap-cham-moc-63-trieu-dongluong-43575.html

Tags: Việt Nam  |  7 USD  |  Đồng USD  |  Dow Jones  |  Bảng Anh  |  Sài Gòn  |  TNHH Bảo Tín Minh Châu  |  Phú Quý