Hà Nội: Chen chúc mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài

Rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán.

Cảnh người dân đứng chờ bên ngoài cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài, tại các cửa hàng ở Hà Nội, người dân đã xếp hàng từ sáng sớm chờ đợi mua vàng lấy may. Càng gần sáng mọi người đổ về các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông ngày một đông, có những cửa hàng người mua vàng phải đứng tràn xuống lòng đường. Để phục vụ những khách hàng đến từ sớm và thuận tiện cho người mua bán vàng, các cửa hàng đã áp dụng việc phát số thứ tự, phiếu đăng ký cho người mua.

Chị Đào Thị Nhung, Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, chị và chồng đã có mặt ở đây từ lúc hơn 5h để chờ mua vàng, vì ban ngày vợ chồng chị còn phải đi làm nên chị đến sớm để có thể mua được vàng, với mong muốn có một năm may mắn, làm ăn thuận lợi, gia đinh sung túc.

Tục mua vàng trong ngày lễ Thần Tài bắt đầu trở nên phổ biến khoảng chục năm trở lại đây. Người đi mua, bán vàng trong ngày vía Thần Tài bây giờ không đơn thuần là những người làm kinh doanh, buôn bán mà dân văn phòng cũng đổ xô đi mua vàng cầu may khá nhiều. Trong ngày này, người mua thường lựa chọn mua các dòng sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn... với định lượng từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Năm nay ngày Thần Tài và ngày Valentine trùng nhau, vì thế người dân đi mua vàng được dự đoán đông hơn mọi năm ở cả hai dòng khách hàng là mua cầu may và mua tặng tình nhân.

Một số hình ảnh được PV ghi nhận tại các cửa hàng vàng trong ngày vía Thần Tài:

Người dân xếp hàng và chờ đợi từ sáng sớm

Cảnh chen lấn diễn ra khi các cửa hàng vàng bắt đầu mở bán

Do lượng người quá đông nên các cửa hàng vàng phải phát số thứ tự cho người mua vàng

Những vị khách đầu tiên may mắn mua được vàng

Sản phẩm nhẫn tròn trơn của cửa hàng vàng Phú Qúy

Sản phẩm Kim bài Thần Tài

Những biểu tượng con giáp bằng vàng được rất nhiều khách hàng lựa chọn để lấy may

Theo cửa hàng vàng Phú Qúy, sở hữu Kim bài Thần Tài vào đúng ngày vía Thần Tài sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho cả năm

Do chờ đợi quá lâu nên nhiều khác hàng đã tỏ ra cáu giận, do vậy nhiều cửa hàng vàng đã phải cho nhân viên ra giải thích

Theo Quang Hưng/Petrotimes

Tags: thần tài  |  cửa hàng  |  mua vàng  |  người mua  |  người dân  |  sáng sớm  |  chờ đợi  |  khách hàng  |  cầu may  |  may mắn