iPhone 7 Plus đã có thể chụp ảnh chân dung như iPhone 8 Plus

Ứng dụng Portrait Lightning tạo ra các hiệu ứng ánh sáng bổ sung cho khả năng chụp ảnh chân dung của người dùng, vốn chỉ có trên iPhone 8 Plus và iPhone X. iPhone 7 Plus giờ đã thực hiện được tương tự với 1 mẹo nhỏ mà không cần jailbreak máy.

Trước kia, để dùng Portrait Lightning trên iPhone 7 Plus người dùng phải jailbreak máy. Portrait Lightning hỗ trợ chụp chân dung bằng cách sử dụng các bản đồ chiều sâu, từ đó thêm các tùy chọn ánh sáng vào hình ảnh hoặc trong quá trình chỉnh sửa sau đó. Nhờ vậy, Portrait Lightning giúp người dùng tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng ánh sáng không kém gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Portrait Lightning có 5 hiệu ứng khác nhau là Studio, Natural, Contour, Stage Light, Stage Light Mono. Khi jailbreak iPhone 7 Plus, chỉ có 4 hiệu ứng là chạy tốt còn hiệu ứng Natural thường bị lỗi. Và mới đây, trên App Store xuất hiện một phần mềm có tên là Focus có thể giúp người dùng iPhone 7 Plus trải nghiệm một số tính năng giống Portrait Lightning mà không cần phải jailbreak máy.

Những tính năng này có tên là Black Portrait với hiệu ứng chiều sâu tương tự các tùy chọn của Portrait Lightning. Focus cũng có bộ lọc Background Picture. PhoneArena cho biết người dùng có thể tải miễn phí Focos trên App Store. Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý là chỉ có những iPhone dùng camera kép (7Plus, 8 Plus, X) mới chạy được tính năng Black Portrait.

Focus giúp dùng Portrait Lightning trên iPhone 7 Plus không cần jailbreak.

Những tính năng khác của Focus có thể dùng được cho những iPhone chạy iOS 11 trở lên (từ iPhone 5s). Tác giả của ứng dụng Focos là một nhà phát triển người Trung Quốc tên là Xiaodong Wang.

Trong phần mô tả ứng dụng, Xiaodong giới thiệu về Focus như sau: “Là người mới bắt đầu chụp ảnh và không có kinh nghiệm chụp ảnh từ trước, bạn có thể chụp được những tấm ảnh chuyên nghiệp chỉ với ứng dụng này mà không cần kĩ năng chuyên môn. Đối với chuyên gia, bạn sẽ ngạc nhiên với những tùy chỉnh trên ứng dụng này để có thể mô phỏng bất kỳ loại ống kính nào”.

Nhờ Focus, tính năng Portrait Lightning không còn độc quyền cho iPhone 8 Plus và iPhone X nữa, mà người dùng 7 Plus cũng có thể trải nghiệm tính năng này.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin