iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

iPhone XR, iPhone 11, SE sẽ không được bán kèm củ sạc, vì mục tiêu bảo vệ môi trường của Apple.

Tại sự kiện ra mắt loạt iPhone thế hệ mới diễn ra ngày 14/10 vừa qua, Apple cho biết, tất cả các phiên bản iPhone 12 sẽ được bán không kèm dây cáp sạc, củ sạc và tai nghe. Apple giải thích cho quyết định cắt giảm phụ kiện này là nhằm tiết kiệm tài nguyên và giảm lượng rác thải điện tử, giúp bảo vệ môi trường.

Apple tin rằng số lượng củ sạc và tai nghe mà người dùng đang sở hữu khi mua các mẫu smartphone trước đây đã quá dư dả để sử dụng, do vậy không cần phải kèm thêm các phụ kiện này khi bán sản phẩm mới.

Không chỉ iPhone 12 mà iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR trên website của Apple, người dùng sẽ được thông báo về việc các sản phẩm trên chỉ đi kèm một sợi cáp USB-C to Lightning. Củ sạc và tai nghe EarPods sẽ không có sẵn trong hộp.

iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR cũng bị cắt sạc và tai nghe

Apple cho biết đây là 'một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu về môi trường'. Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

Theo GSMArena, chính sách mới của Apple được áp dụng tại mọi thị trường trên thế giới, trừ Pháp, do thị trường này có một điều luật yêu cầu mọi điện thoại bán ra phải kèm tai nghe. Hiện tại, Apple đã giảm giá 30% tai nghe EarPods, từ 29 USD xuống 19 USD (440 nghìn đồng) để hỗ trợ người dùng nếu có nhu cầu.

Giá một củ sạc Apple 18W chính hãng hiện ở mức 990 nghìn đồng tại Việt Nam, còn tai nghe EarPods giá 790 nghìn đồng.

Động thái này của Apple cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng chúng chỉ giúp hãng tăng thêm lợi nhuận trên mỗi iPhone bán ra. Các phụ kiện bị cắt giảm có giá hàng chục USD, tuy nhiên giá iPhone 12 lại đắt hơn sản phẩm tiề

Theo Thục Anh(TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/cong-nghe/iphone-doi-cu-cung-bi-cat-sac-va-tai-nghe-364318.html

Tags: tai nghe  |  Mục tiêu  |  người dùng  |  phụ kiện  |  môi trường  |  sản phẩm  |  cắt giảm  |  thị trường  |  Hiện tại