iPhone 12

iPhone 12 đầu tiên về Việt Nam như thế nào?

0h ngày 14/10 (giờ Việt Nam) sự kiện Apple trình làng sản phẩm iPhone 12 bắt đầu. Chiếc đầu tiên về Việt Nam tối 15/10.

Thế hệ smartphone mới được trình làng vào lúc 0h ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), trong sự kiện online với thông điệp 'Hi, Speed' (Xin chào, tốc độ) của Apple.

Như thường lệ, các thông tin xoay quanh chiếc iPhone 12 đầu tiên về Việt Nam, cấu hình hay giá bán của thiết bị mới thu hút sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng Việt.

Theo tiết lộ từ phía một hệ thống bán lẻ hàng công nghệ có trụ sở tại quận 1, TP HCM, dự kiến, chiếc iPhone 12 đầu tiên sẽ được đưa về cửa hàng vào tối ngày 15/10. iPhone mới tại cửa hàng sẽ được lấy từ hai thị trường là Mỹ và Hong Kong.

Để hút khách, hệ thống này tặng cốc cáp sạc (phụ kiện được cho là không kèm iPhone 12 như các thế hệ trước mà phải mua lẻ) cho khách đặt mua iPhone trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, cũng như nhiều hệ thống bán lẻ, mức giá những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam sẽ được định đoạt sau lễ ra mắt của Apple.

Theo khảo sát, một vài hệ thống bán lẻ đã đưa giá dự kiến cho chiếc iPhone 12, dao động từ 30 triệu đồng (tùy phiên bản, dung lượng và thời gian nhận máy). Tuy nhiên, đây chỉ là mức đề xuất để khách hàng đặt cọc mua iPhone mới.

Trong khi đó, hàng chính hãng về Việt Nam đầu tháng 12 được cho là có giá từ 21 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Sản phẩm này sở hữu màn hình nhỏ hơn iPhone 11 hiện tại.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc iPhone 12. (Nguồn ảnh: 9TechEleven)

Hình ảnh rò rỉ về chiếc iPhone 12. (Nguồn ảnh: 9TechEleven)

Thị trường hàng xách tay năm nay trầm lắng giao dịch hơn mọi năm, dù rằng mối quan tâm đến chiếc iPhone mới không giảm. Dịch Covid-19 khiến các 'thợ săn' iPhone đều gặp khó trong việc đưa thiết bị về Việt Nam.

Nhiều dự đoán đều khẳng định năm nay nguồn hàng sẽ khan hiếm, lô hàng đầu tiên sẽ trội giá. Tuy nhiên, giá iPhone 12 sẽ không thể vượt qua ngưỡng 70 – 80 triệu đồng – mức mà những người dùng chấp nhận chi trả cho iPhone đầu tiên.

'Có thể, người mua sẽ chờ hàng chính hãng về Việt Nam vào tháng 11, tháng 12 để có mức giá 'mềm' hơn do việc thắt chặt chi tiêu', Tuấn Anh, một người chuyên bán iPhone xách tay nhận định.

Hiện tại, nhiều cửa hàng đã giảm giá một số mẫu iPhone đời cũ nhằm kích cầu người dùng và dọn đường cho iPhone 12. Đơn cử, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max được giảm giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. iPhone 11 giảm còn 17 triệu đồng.

Báo giá dự kiến iPhone 12.

Báo giá dự kiến iPhone 12.

Theo Hoàng Linh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/iphone-12-dau-tien-ve-viet-nam-nhu-the-nao-162201310201008806.htm

Tags: iPhone  |  điện thoại  |  smarphone  |  camera