Bữa tối giảm cơm và thay bằng món canh này, cân nặng của chị em sẽ giảm đi đáng kể, da dẻ cũng đẹp lên trông thấy!

Vừa sợ béo, vừa sợ đói? Đây chính là 'cứu tinh' cho chị em!

Với nhiều chị em, quyết định nên ăn hay nên nhịn bữa tối để giảm cân thực chẳng khác nào một sự cân não. Ăn thì sợ béo, mà không ăn thì sợ đói. Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp hợp lý cho bữa ăn cuối cùng trong ngày, chúng tôi sẽ mách cho bạn một nước đi đẹp cả đôi đường.

Các chị em đang có nhu cầu giảm cân có thể ăn món canh này thay cơm. Nếu không, đây vẫn có thể là một món ăn trong bữa cơm tối của cả gia đình.

Canh kỷ tử

Công dụng của kỷ tử tới làn da và sức khỏe

Kỷ tử chứa hàm lượng caroten, Vitamin B1, B6, C. Đây đều là các chất có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa và giải phóng năng lượng hiệu quả.

Sử dụng kỷ tử mỗi ngày có thể giúp chị em kiểm soát được cảm giác thèm ăn, giúp hạ đường huyết rất tốt. Hơn nữa, các khoáng chất có trong kỷ tử còn điều hòa được lượng đường huyết trong máu, 'đánh tan' lượng mỡ thừa trên cơ thể nhanh chóng.

Bên cạnh đó, kỷ tử có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da.

Kỷ tử

Do vậy, kỷ tử là 'thần dược' vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho sắc đẹp.

Cách nấu canh kỷ tử

Ngoài việc nấu chè, pha trà, kỷ tử còn được dùng để nấu canh. Với cách chế biến này, chị em cần chuẩn bị:

100gr thịt thăn lợn

100gr kỷ tử khô

100gr lá kỷ tử (không bắt buộc)

2 quả trứng gà

Gia vị: Nước tương, nước mắm, muối, hạt tiêu

(Bạn có thể tìm mua kỷ tử khô và lá kỷ tử tại các cửa hàng thuốc Bắc, hoặc đặt mua trên các trang bán hàng online như Tiki/Shopee,...)

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em hãy ngâm 100gr hạt kỷ tử với nước lã trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Lá kỷ tử cũng rửa sạch.

100gr thịt thăn rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ hoặc băm nhuyễn đều được.

- Bước 2: Nấu canh

Đun sôi 500ml nước. Sau đó, cho phần thịt heo và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, khuấy đều rồi đun sôi trở lại.

Hạ lửa nhỏ, đập vào nồi canh 2 quả trứng gà, đun sôi lăn tăn đến khi thấy trứng chín thì cho kỷ tử và lá kỷ tử vào nồi, khuấy nhẹ.

Để nồi canh sôi lăn tăn thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, đổ canh ra bát là chị em có thể thưởng thức được rồi!

Chú ý: Công dụng của kỷ tử mang lại cho sức khỏe con người vô cùng đáng giá. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng và sử dụng thích hợp, rất dễ gây ra một số bất lợi. Do đó, bạn không nên dùng kỷ tử trong các trường hợp sau:

- Đang dùng thuốc chống đông máu theo đơn của bác sĩ

- Mắc bệnh huyết áp thấp hoặc tiểu đường

- Đang có thai hoặc đang cho con bú.

Theo AMT/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/bua-toi-giam-com-va-thay-bang-mon-canh-nay-can-nang-cua-chi-em-se-giam-di-dang-ke-da-de-cung-dep-len-trong-thay-20201124210754763.htm

Tags: ăn  |  món canh bổ dưỡng