Teofimo Lopez không thèm cho Lomachenko cơ hội tái đấu

Nhà vô địch trẻ tuổi Teofimo Lopez từ chối trao cơ hội phục thù cho bại tướng nổi tiếng Vasyl Lomachenko.

Một chiến thắng ấn tượng trước Vasyl Lomachenko, Teofimo Lopez đã trở thành nhà vô địch và cũng là người đầu tiên hạ được võ sĩ đến từ Ukraina sau 6 năm trời bất bại.

Tuy nhiên tân vương Lopez hoàn toàn không có ý định tái đấu với Lomachenko. Nhà vô địch trẻ tuổi cho rằng tái đấu là không cần thiết bởi nếu gặp lại vẫn sẽ hạ người đàn anh.

Teofimo Lopez đang là nhà vô địch của 3 chiếc đai lớn WBC, IBF, WBO

'Không cần bởi vì chúng ta có thể làm đi làm lại hàng trăm lần và Teofimo vẫn sẽ thắng hàng trăm lần', tân vương trẻ người Mỹ cho rằng tái đấu là không cần thiết.

Anh nói thêm: 'Anh ấy (Vasyl) nên trở lại nơi thích hợp với bản thân và tôi nghĩ hạng cân 58,9kg sẽ phù hợp nhất đối với anh ấy trong suốt sự nghiệp còn lại'.

Khá ngạc nhiên khi Teofimo Lopez tránh né đối đầu với Lomachenko mặc dù anh là người chiến thắng trong trận đấu trước. Nhiều người cho rằng Teofimo không đủ dũng khí để đối đầu với một Lomachenko ở trạng thái tốt nhất.

Vasyl Lomachenko đã bị chấn thương vai trước trận đấu với Lopez

Thêm một điều là võ sĩ người Ukraina đã gặp chấn thương vai ngay trước trận đấu với Teofimo Lopez vài tuần. Điều này khiến cho Vasyl không thể tập luyện và thi đấu hết sức, thế nhưng anh vẫn khiến cho Lopez gặp rất nhiều khó khăn mới có thể lấy được chức vô địch.

Với tất cả những điều trên, việc Lopez cố gắng né tránh đối đầu một Vasyl Lomachenko khỏe mạnh là điều hoàn toàn có thể, nhưng việc bảo vệ đai vẫn cần phải diễn ra.

Một Lomachenko ở đỉnh cao phong độ chính là điều mà Lopez nên lo lắng

Sau khi khước từ cựu vô địch thì Lopez đã chọn George Kambosos, một võ sĩ mà theo nhiều người nhận định sẽ là một 'trận đấu an toàn' cho tân vương người Mỹ. Tất cả mọi thứ đều vẫn đang trên bàn thương thảo, nhưng việc Lopez né tránh Lomachenko chắc chắn sẽ không làm nhiều người hài lòng.

Nhưng dù sao có trách thì cũng nên trách Lomachenko vì đã quá tự tin mà bỏ đi điều khoản tái đấu trong hợp đồng với Teofimo Lopez.

Theo Phúc Cơ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/teofimo-lopez-khong-them-cho-lomachenko-co-hoi-tai-dau-402020251122341509.htm

Tags: Teofimo Lopez  |  Vasyl Lomachenko  |  WBO Không  |  Một Lomachenko  |  George Kambosos