Tự làm đậu phụ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản, ai cũng có thể trổ tài

Đậu phụ thanh mát, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Thay vì mua ngoài hàng, chị Ngọc Huyền (23 tuổi) chia sẻ trên nhóm Yêu bếp công thức tự làm đậu phụ vô cùng đơn giản, ai cũng có thể trổ tài.

Nguyên liệu:

- 800gr đậu nành 

- 8L nước

- 1 thìa muối (dùng thìa ăn cơm gạt ngang, không đong có chóp)

- 2 thìa giấm (chứa dung dịch acetic acid 5%)

- 1/2 bát nước

- Máy xay sinh tố, khăn lọc, nồi

- Khuôn ép đậu

Cách làm:

- Đậu sau khi ngâm xong, rửa lại sạch với nước và đổ ra rổ cho ráo nước. Cho từng chút đậu nành và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt và bỏ bã, làm đến khi xay hết đậu. Tiếp lục lọc nước đậu qua rây để loại bỏ hẳn bã lắng cặn phía dưới.

- Lấy ra khoảng 2 lít nước đậu nấu thành sữa (cho thêm lá dứa cho thơm và cho đường tùy khẩu vị gia đình).

- Chỗ nước đậu còn lại đặt lên bếp, cứ 5 phút khuấy 1 lần để tránh đậu bị khét dưới đáy nồi. Đun đến khi nước đậu sôi nhẹ lăn tăn bên rìa thì hạ lửa nhỏ và hòa tan nước + muối + giấm cho vào từ từ và dùng thìa to khuấy.

Đậy nắp lại để đậu tách nước từ từ đến khi tách hết nước. (Nếu sử dụng loại giấm khác, đậu sau 5 phút chưa tách hết nước thì hòa thêm một chút hỗn hợp khác gồm ít nước + 1 thìa giấm cho vào để đậu tiếp tục tách hết nước).

- Bước kế tiếp là ép đậu. Lấy khăn lọc cho vào khuôn, múc đậu còn nóng cho vào và nén chặt trong khoảng 1 tiếng thì lấy đậu ra.

- Thành phẩm là thanh đậu tươi ngon, dùng để chiên chấm tương ớt, sốt cà chua, đậu chiên sả hay đậu nhồi thịt sốt cà chua đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Việt Hương (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/tu-lam-dau-phu-bang-may-xay-sinh-to-sieu-don-gian-ai-cung-co-the-tro-tai-a347129.html

Tags: tin tức tin tuc  |  món ngon  |  đậu phụ  |  ăn chơi