Những phim hoạt hình đáng xem trong năm 2014

'Rio 2', 'How to Train Your Dragon 2' hay 'Big Hero 6' nằm trong số những tác phẩm hoạt hình đáng xem nhất năm nay.

1. The Nut Job

'The Nut Job' là bộ phim hoạt hình đầu tiên của năm 2013 với sự hợp tác của 3 nền điện ảnh lớn trên thế giới gồm Mỹ, Canada và Hàn Quốc.

Có kinh phí 42,8 triệu USD, đây là tác phẩm hoạt hình đắt đỏ nhất mà Hàn Quốc từng hợp tác sản xuất.

Phim là câu chuyện về kế hoạch đánh cướp một cửa hàng quả hạch để làm thức ăn dự trữ cho mùa đông của chú sóc Surly và những người bạn của mình.

Bộ phim này có sự xuất hiện của nam ca sĩ Psy với tư cách khách mời và ca khúc nổi tiếng Gangnam Style ở phần cuối của phim.

2. The Lego Movie

Những bộ xếp hình Lego không còn xa lạ với trẻ em và cả người lớn trên toàn thế giới nên một phim hoạt hình về thế giới Lego nhận được rất nhiều sự chú ý.

Nhân vật chính của 'The Lego Movie' là Emmet, một người bình thường nhưng lại bị nhầm lẫn với Master Builder, người anh hùng có thể cứu thế giới Lego.

Cùng những người bạn của mình, Emmet phải chiến đấu với Lord Business, một tên bạo chúa với dã tâm phá hủy thế giới Lego.

Trong phim, khán giả sẽ được gặp lại những bộ đồ chơi quen thuộc của hãng Lego và những siêu anh hùng nổi tiếng trong hình hài Lego như Batman hay Superman.

3. Mr. Peabody and Sherman

Mr. Peabody và Sherman là những nhân vật trong một loạt phim hoạt hình được phát sóng trên truyền hình từ những năm 1960.

Phim là câu chuyện về Mr. Peabody, một chú chó biết nói thông minh nhất thế giới với nhiều phát minh vĩ đại và cậu con nuôi Sherman.

Trong một lần nghịch ngợm, Sherman và bạn của mình sử dụng cỗ máy thời gian của Mr. Peabody để trở về quá khứ và khiến mọi thứ rối tung.

Không còn cách nào khác, Mr. Peabody phải trở lại từng thời điểm mà Sherman đến để sắp xếp mọi việc trở về trật tự cũ nếu không muốn tương lai bị đảo lộn.

4. Rio 2

Năm 2011, 'Rio' - phim hoạt hình về hai chú vẹt xinh xắn và những người bạn của mình - là hiện tượng phòng vé với doanh thu gần 490 triệu USD trên toàn thế giới.

Đó là tiền đề để các nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt 'Rio 2' với Blu, Jewel và 3 đứa con của họ sống hạnh phúc trong khu bán hoang dã ở Rio de Janerio.

Bất đồng nảy sinh khi Jewel muốn những đứa trẻ phải học cách sống như những chú chim thực thụ tại khu rừng Amazon.

Trong khi cố gắng hòa nhập với những người láng giềng mới, Blu lo ngại rằng tiếng gọi nơi hoang dã sẽ cướp mất Jewel và lũ trẻ.

5. Legends of Oz: Dorothy’s Return

'Legends of Oz: Dorothy’s Return' là bộ phim dựa theo 2 cuốn sách 'The Wonderful Wizard of Oz' của L.Frank Baum và 'Dorothy of Oz' từ người chắt của ông, Roger Stanton Baum.

Sau chuyến phiêu lưu đầu tiên tại xứ Oz, Dorothy trở về quê nhà Kansas nhưng cô bé nhanh chóng tìm đường trở lại xứ Oz khi biết tin bạn bè của cô và toàn bộ xứ sở thần tiên này đang bị đe dọa.

Cùng những người bạn cũ và mới, Dorothy phải chiến đấu chống lại Jester, kẻ muốn kiểm soát xứ Oz và biến toàn bộ cư dân thành con rối.

>> Xem tiếp

Theo Vnexpress.net