Xét xử vụ nữ sinh giao gà

(NÓNG) Vụ án nữ sinh giao gà: Hé lộ thông tin sốc về vai trò của Vì Văn Toán

Hôm nay, 18/7, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Điện Biên dẫn giải bị can Vì Văn Toán ra thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Bị can Vì Văn Toán (ngồi trên xe máy) tại buổi thực nghiệm hiện trường sáng 18/7. Ảnh: Công an nhân dân

Bị can Vì Văn Toán (ngồi trên xe máy) tại buổi thực nghiệm hiện trường sáng 18/7. Ảnh: Công an nhân dân

Việc thực nghiệm tiến hành ở khu vực từ chợ C13 đến nhà ở của bị can Bùi Văn Công tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi được coi là hiện trường chính của vụ án. Toán diễn lại toàn bộ hành vi phạm tội của hắn và việc thực nghiệm hiện trường điều tra dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo. 

Theo Báo Bảo vệ Pháp luật, sau gần 4 tháng bị tạm giam, các đối tượng đều béo trắng chứ không giống như lúc bị bắt, tên nào tên ấy mặt mũi "bốc mùi" sát nhân lạnh lẽo. Các đối tượng khi thực nghiệm hiện trường đều bình thản, thậm chí Lường Văn Lả còn nhiều lần bật cười khả ố khi diễn lại hành vi đồi bại với nạn nhân.  

Về phần bị can Vì Văn Toán (SN 1982, trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - kẻ chủ mưu thuê người bắt cóc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, sáng nay, báo Bảo vệ pháp luật đưa thêm một số thông tin bất ngờ.

Vì Văn Toán khi bị bắt và khi thực nghiệm hiện trường 

Vì Văn Toán khi bị bắt và khi thực nghiệm hiện trường

Theo đó, Toán đã nói với nhóm của Bùi Văn Công về việc bà Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nợ hắn một khoản tiền 'hàng' mà không chịu trả. Trong khi đó bà này thường xuyên lên mạng xã hội khoe mình là người có tiền. Chính vì vậy, Toán đã nhờ nhóm của Công bắt cóc con gái bà Hiền để gây sức ép để bà này phải trả nợ.

Đối với Toán, việc nhờ nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm không có gì khó khăn bởi các đối tượng này thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Toán để sử dụng. Được Toán hứa trả công hậu hĩnh nếu thành công, lại cộng thêm việc đã từng bán cho bà Hiền 2 bánh heroin, nghĩ đây là một vụ hời nên nhóm của Bùi Văn Công đồng ý ngay.

Đối tượng Bùi Văn Công khi bị bắt và sau mấy tháng ở tù 

Đối tượng Bùi Văn Công khi bị bắt và sau mấy tháng ở tù

Tối 30 Tết khi Vương Văn Hùng gọi điện hẹn mua hơn chục con gà và nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi xe máy chở gà lên khu vực bản Mớ. Vì Văn Toán đứng gần đó theo dõi và tận mắt chứng kiến nhóm Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lả, Nhiệm siết cổ nạn nhân, đưa lên thùng xe tải của Công.

Một thông tin được cho là rất quan trọng là Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của nạn nhân Cao Mỹ Duyên bấm máy gọi cho một 'nhân vật bí ẩn'. Về nội dung cuộc gọi và nhân vật này, công an đang đấu tranh làm rõ. 

Sau khi nạn nhân được đưa về nhà Công, Vương Văn Hùng đi xe máy của nạn nhân về theo, sau đó cả nhóm đã khống chế, hãm hiếp nữ sinh. 

Tiếp đó, Vương Văn Hùng đi xe máy về nhà cậu của anh ta ở Đội 16, xã Noong Hẹt và nói dối là đi mua gà biếu cậu mợ ăn Tết.

Đến ngày mùng 2 Tết, có 2 đối tượng nghiện đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau khi được kể về việc nữ sinh Mỹ Duyên đang bị giam tại nhà, 2 tên này cũng tham gia vào việc hiếp dâm nạn nhân. 

Cũng trong ngày mùng 2, nhận thấy nữ sinh giao gà có biểu hiện ngày một yếu đi, Bùi Văn Công báo cho Toán. Vì Văn Toán trực tiếp tới nhà Công và thống nhất sẽ sát hại nữ sinh giao gà để bịt đầu mối, đồng thời dạy dỗ cho bà Hiền - mẹ nạn nhân 1 bài học vì ngoan cố không chịu giao tiền. Chúng cũng bàn với nhau cách khai báo đối phó với lực lượng chức năng nếu như vụ việc bị phát hiện.

Bùi Văn Công chính là đối tượng trực tiếp sát hại Mỹ Duyên rồi cả nhóm khiêng nạn nhân bỏ tại căn nhà của anh rể Công. Vì Văn Toán chứng kiến sự việc này.  

Vụ việc đang tiếp tục có nhiều diễn biến mới, tuy nhiên để đảm bảo nghiệp vụ trong quá trình điều tra, nhiều thông tin chưa được tiết lộ.

Được biết,  Vì Văn Toán là kẻ nghiện ngập, từng chịu án 10 năm tù về hành vi Mua bán trái phép và chứa chấp việc sử dụng chất ma túy. Vợ của Toán là Vì Thị Thu cũng bị tuyên án 11 năm tù về tội mua bán ma túy.   

(Tổng hợp)

Theo HP/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/NONG-Vu-an-nu-sinh-giao-ga-He-lo-thong-tin-Vi-Van-Toan-goi-dien-cho-1-nhan-vat-bi-an-news-2017830.html

Tags: thực nghiệm hiện trường  |  sát hại nữ sinh  |  sát hại nữ sinh giao gà  |  Vì Văn Toán  |  Vì Văn Toán thực nghiệm hiện trường  |  thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh giao gà