Nóng: Xuân Trường bất ngờ được giới thiệu sang Australia thi đấu

Tờ báo Australia cho rằng một số đội bóng ở nước này nên chiêu mộ tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường của Việt Nam.

Mới đây, tờ báo The World Game của Australia đã có bài viết đề cập tới Xuân Trường với tiêu đề: 'Thị trường chưa được khai thác và những ngôi sao vô danh có thể lấp đầy lỗ hổng từ cuộc di cư ở giải A-League'. Theo bài viết này, Xuân Trường chính là một trong số ít cầu thủ ở Đông Nam Á mà các đội bóng tại giải A-League nên chiêu mộ trước thềm mùa giải mới.

Tờ The World Game cho rằng thời gian gần đây, đã có rất nhiều cầu thủ ở giải VĐQG Australia (A-League) đã di cư sang châu Âu thi đấu. Để lấp đầy khoảng trống này, các đội bóng của A-League ngoài việc tìm kiếm các cầu thủ ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số quốc gia Tây Á thì họ có thể hướng mục tiêu sang các quốc gia có nền bóng đá thấp hơn như Việt Nam và Xuân Trường chính là một nhân tố hợp lý bậc nhất.

The World Game cho rằng một số đội bóng ở A-League nên chiêu mộ Xuân Trường của Việt Nam.

The World Game cho rằng một số đội bóng ở A-League nên chiêu mộ Xuân Trường của Việt Nam.

Khi đề cập tới tiền vệ người Tuyên Quang, tờ The World Game giới thiệu: 'Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất châu Á của Việt Nam, từng thử việc ở nước ngoài nhưng không được trao nhiều cơ hội thi đấu tại Hàn Quốc.

Xuân Trường chính là sự hiện diện rất mượt mà ở tuyến giữa, người có thể đọc thế trận và kiểm soát nhịp độ trận đấu rất tốt. Quãng thời gian thử sức ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến anh trở nên quyết tâm hơn để thể hiện hết những khả năng của mình.

Những gì mà Xuân Trường có thể mang lại: Đó là trí thông minh, nền tảng kỹ thuật tốt và nhãn quan chiến thuật sắc bén ở tuyến giữa'.

Tiếp theo đó, tờ báo xứ Chuột túi cho rằng CLB phù hợp nhất để chiêu mộ và sử dụng Xuân Trường chính là CLB Newcastle Jets.

'Newcastle Jets đã mất một cầu thủ xuất sắc bậc nhất châu Á là Dmitri Petratos, vì vậy việc tìm một cầu thủ châu Á khác là Xuân Trường làm phương án thay thế là hết sức hợp lý'.

Xuân Trường được tờ báo Australia đánh giá rất cao.

Xuân Trường được tờ báo Australia đánh giá rất cao.

Như vậy, với việc được giới thiệu bởi một phương tiện truyền thông tên tuổi của Australia, không loại trừ khả năng sẽ có một số đội bóng tại giải A-League đặt vấn đề với HAGL để chiêu mộ Xuân Trường trong một tương lai gần.

Hiện tại, Xuân Trường chính là cầu thủ Việt Nam 'xuất ngoại' nhiều bậc nhất. Dù mới 25 tuổi nhưng anh từng ba lần ra nước ngoài thi đấu, tại các CLB Incheon United và Gangwon (Hàn Quốc) và Buriram (Thái Lan). Tất cả đều là những bản hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Ngoài Xuân Trường thì tờ The World Game còn giới thiệu thêm 4 cầu thủ khác mà các đội ở giải A-League nên chiêu mộ, gồm Hussein Monzer (Lebanon), Chan Vathanaka (Campuchia), Ryuji Utomo (Indonesia) và Aung Thu (Myanmar).

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-xuan-truong-bat-ngo-duoc-gioi-thieu-sang-australia-thi-dau-162201310202506686.htm

Tags: Xuân Trường  |  HAGL  |  Australia  |  Newcastle Jets