Phát hiện cá sấu dài 2m nổi trên sông ở Hà Tĩnh

Một con cá sấu dài khoảng 2m xuất hiện tại khu vực sông Cầu Đông (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) khiến người dân hết sức lo lắng.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài Dương Văn Hải, chính quyền xã cử người canh gác 24/24h để tìm kiếm 1 con cá sấu xuất hiện trên sông Cầu Đông.

Cách đây 2 ngày, người dân tại thôn Bàu Láng báo cáo nước trên sông thường có hiện tượng xoáy cuộn, sau đó 1 con cá sấu nổi lên mặt sông. 

Biển cảnh báo khu vực có cá sấu 

'Theo mô tả của người dân, con cá sấu dài khoảng 2m, thỉnh thoảng đội bèo nổi lên mặt nước. Người đánh cá bên sông cũng phát hiện nhiều dấu chân lớn như vết chân cá sấu' – ông Hải nói. 

Xã Thạch Đài đã cử người đi quanh khu vực sông, tìm kiếm dấu vết cá sấu, tổ chức phân công người trực, đồng thời dán tờ rơi tại nhiều điểm bên sông để cảnh báo.

Dòng sông nơi có cá sấu xuất hiện

'Xã đang sử dụng một chiếc thuyền gỗ lớn đi lại trên mặt sông để tìm kiếm cá sấu, đến 9h sáng nay vẫn chưa tìm được' - ông Hải nói.

Ông Lê Thanh Hải - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà cho biết, ngày 9/9, Hạt nhận được thông tin từ Phòng NN&PTNT huyện về việc người dân phát hiện cá sấu tại xã Thạch Đài.

Hạt đã cử người về địa phương để tìm gặp những nhân chứng nhìn thấy cá sấu, tuy nhiên việc xác minh thông tin đến nay vẫn chưa xong.

'Trước mắt Hạt phối hợp với chính quyền xã tuyên truyền để người dân không đánh cá trên sông, đồng thời cử người tìm tung tích con cá sấu' - ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, hiện nay nước sông dâng cao, các dấu vết chân ở ven sông đã bị nước ngập nên việc tìm kiếm sẽ khá khó khăn, nếu phát hiện cá sấu nổi lên mặt nước thì sẽ tổ chức người vây bắt hoặc dùng điện kích để bắt.

Địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu nhưng 2 năm trước, người dân địa phương từng bắt được một con cá sấu lớn ngay trên khúc sông này.

Theo Lê Minh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ca-sau-dai-2m-duoc-phat-hien-noi-tren-song-o-ha-tinh-566582.html

Tags: Hà Tĩnh  |  trên sông  |  phát hiện  |  tìm kiếm  |  xuất hiện  |  Thạch Đài  |  nổi lên  |  tổ chức