Cập nhật liên tục Covid-19

Phong tỏa bến xe ở Hậu Giang vì có người từ Campuchia về chưa kiểm tra y tế

Theo thông tin sơ bộ, công dân ngụ tại phường 1, TP. Vị Thanh về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự, Đồng Tháp nhưng không được kiểm soát, di chuyển bằng xe khách không rõ.

Lực lượng chức năng tại bến xe Vị Thanh. Ảnh: PLO

Lực lượng chức năng tại bến xe Vị Thanh. Ảnh: PLO

Trước đó, công dân này đi đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang) bắt xe khách giường nằm Hòa Hiệp, biển số 72LD-005.40 về TP. Vị Thanh. Trên xe vào lúc đó có khoảng 10 hành khách. Trên đường di chuyển về Vị Thanh, 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long); 1 hành khách xuống bến xe Cần Thơ; 2 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi và 2 hành khách xuống bến xe Vị Thanh, Hậu Giang.

Do công dân này không kiểm soát được khi nhập cảnh vào Việt Nam nên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang đang tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tập trung các đối tượng có tiếp xúc; riêng các công dân đi cùng chuyến chưa xác định được danh tính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên trong ngày hôm nay (22/5), báo cho ngành y tế tiếp cận để xử lý.

Theo Thông tin Chính phủ/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/trong-nuoc/phong-toa-ben-xe-vi-thanh-do-1-nguoi-nhap-canh-chua-qua-kiem-tra-y-te-20200522065026672.htm

Tags: xe khách giường nằm  |  kiểm tra y tế