Sự thật vụ Chim Sẻ Đi Nắng bị kiện, đòi bồi thường 40 tỷ vì phá vỡ hợp đồng

Câu chuyện xung quanh việc Chim Sẻ Đi Nắng phá vỡ hợp đồng với đơn vị Game TV để lập CLB mới đang gây ra sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bộ môn AOE tại Việt Nam.

Vừa qua, làng AOE Việt Nam chứng kiến một cú sốc lớn khi 'siêu sao' Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật: Nguyễn Đức Bình) đã chính thức rời khỏi clan Game TV để thành lập một CLB mới có tên là Sparta. Thông tin này đã chính thức được xác nhận từ cả phía GameTV lẫn Chim Sẻ Đi Nắng.

Tuy nhiên, những lùm xùm quanh việc Chim Sẻ Đi Nắng rời Game TV đã không dừng lại ở đó. Bởi một câu chuyện gây tranh cãi đã bị bùng phát, khi có thông tin cho rằng phía Game TV muốn khởi kiện, đòi Chim Sẻ Đi Nắng bồi thường số tiền khổng lồ lên tới 40 tỷ đồng vì phá vỡ hợp đồng trước thời hạn.

Thông tin này tất nhiên đã gây ra sự bàng hoàng cho nhiều người hâm mộ ở bộ môn AOE. Bởi trên thực tế, số tiền 40 tỷ đồng là một con số quá lớn, nằm ngoài sự tưởng tượng với mọi game thủ AOE tại Việt Nam.

Có tin đồn rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải bồi thường cho Game TV 40 tỷ đồng vì phá vỡ hợp đồng.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc gây tranh cãi này, sáng nay (11/9), chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên, người quản lý của clan Game TV và cũng là người từng nhiều lần đồng hành với Chim Sẻ Đi Nắng ở những giải đấu lớn trước đây.

Ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên khẳng định với Trí Thức Trẻ: 'Con số 40 tỷ chắc chắn là một sự bịa đặt. Tôi khẳng định rằng đó là thông tin không chính xác'.

'Việc đàm phán giữa Game TV với Chim Sẻ Đi Nắng thì hiện giờ, tạm thời chúng tôi vẫn chưa thể công bố một cách cụ thể được. Chúng tôi sẽ đưa ra thông tin chính thức sau khi tất cả mọi việc đã được hoàn tất' - ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên nói thêm.

Ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên (phải) khẳng định rằng việc Game TV đòi Chim Sẻ bồi thường 40 tỷ là thông tin bịa đặt.

Trước đó, theo một số nguồn tin khác rò rỉ thì Chim Sẻ Đi Nắng và Game TV đã thống nhất được mức tiền đền bù hợp đồng. Nguồn tin này cho rằng game thủ sinh năm 1996 sẽ đền bù cho Game TV số tiền chỉ là 300 triệu đồng.

Sáng nay, chúng tôi cũng gọi điện cho Chim Sẻ Đi Nắng nhưng anh từ chối nghe máy. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới về vấn đề giải quyết đền bù hợp đồng giữa hai bên khi có sự xác nhận chính thức từ những người trong cuộc.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Tags: Chim Sẻ Đi Nắng  |  thông tin  |  Game TV  |  Chúng tôi  |  chính thức  |  Ông bầu  |  Nguyễn Hoàng Kiên  |  hợp đồng  |  Đền bù  |  gây tranh cãi