Thông tin mới nhất về vụ hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ vu khống

Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án ông Cao Toàn Mỹ vu khống theo tố cáo của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Tuy nhiên, VKS đã hủy bỏ quyết định này của CQĐT.

Ngày 3/6, lãnh đạo VKS TP.HCM cho biết trên báo Zing, cơ quan này đã ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 95-01 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đối với ông Cao Toàn Mỹ về hành vi Vu khống.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án ông Cao Toàn Mỹ vu khống theo đơn tố giác tội phạm của Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga).

Theo thông tin trên báo Vietnam net, ngày 1/2, Phương Nga và Thùy Dung đến Công an TP.HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, Nga và Dung không nhận quyết định tạm đình chỉ vì cho rằng chỉ áp dụng đối với người phạm tội chứ không thuộc trường hợp của 2 cô.

Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga.

Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga.

Sau hơn 4 tháng lấy lời khai, xác minh từ nhiều nguồn, Công an TP HCM đã căn cứ vào khoản 1 Điều 157 BLTTHS 2015, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác của Phương Nga và Thùy Dung. Quyết định này được Công an TP HCM ký vào ngày 27/4.

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Người Lao Động, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết sau khi Công an TP HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, ngày 20/5, VKSND TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định trên của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh.

Như trước đó đã đưa tin, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt giam với cáo buộc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỉ đồng.

Với cáo buộc này, các cơ quan tố tụng nói rằng thông qua mối quan hệ bạn bè, Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà giá rẻ, tin lời nên ông Mỹ đã chuyển cho Nga và Dung 16,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, không mua được nhà nên ông Mỹ yêu cầu Nga trả tiền; Nga không trả nên ông Mỹ làm đơn tố cáo.

Thùy Dung (trái) và Phương Nga (phải). Ảnh: báo Zing.

Thùy Dung (trái) và Phương Nga (phải). Ảnh: báo Zing.

Phương Nga và Thùy Dung được TAND TP.HCM đưa ra xét xử lần đầu vào ngày 21/9/2016. Tuy nhiên, sau 1 ngày xét xử, trước việc Phương Nga khai cô nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ là do có hợp đồng tình ái, HĐXX phải trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này.

Ngày 22/6/2017, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm lần 2. Một tuần sau đó, tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung, đồng thời cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại.

Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa…

Theo Nguyễn Thúy (Tổng hợp)/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/xa-hoi/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-hoa-hau-phuong-nga-to-cao-toan-my-vu-khong-5336727.html

Tags: Cao Toàn Mỹ  |  Phương Nga  |  Thùy Dung  |  khởi tố vụ án  |  ra quyết định  |  Công an TP HCM  |  yêu cầu  |  lừa đảo