Vòng loại World Cup 2022

Thua cay đắng Syria, HLV Lippi xin từ chức ở tuyển Trung Quốc

Chịu không ít chỉ trích trước trận gặp Syria, thất bại đêm qua như giọt nước tràn ly và ông Lippi đã quyết định từ chức.

Trung Quốc đã có trận đấu không quá tệ trước địch thủ mạnh Syria ở bảng A, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng pha đá phản lưới nhà ở cuối trận khiến Trung Quốc thua cay đắng 1-2 trên sân khách.

Đây là kết quả cực kì tồi tệ, khiến hy vọng đứng đầu bảng A của Trung Quốc rút nhỏ rất nhiều. Khoảng cách giữa Trung Quốc và Syria lúc này lên tới 7 điểm.

Vốn đã chịu nhiều chỉ trích khi bị Philippines cầm hòa, giờ đây lại nhận thêm thất bại, ông Lippi đã quyết định từ chức.

'Tôi không muốn nói thêm về trận đấu. Khi cầu thủ ra sân, việc có thực thi được chiến thuật hay không dĩ nhiên phải quy về trách nhiệm của HLV. Nếu các cầu thủ tỏ ra sợ hãi, thiếu tinh thần thi đấu thì đó là lỗi của tôi. Trung Quốc thắng các đội yếu, nhưng lại thua đội mạnh Syria. Họ thắng rất xứng đáng và tôi xin chịu mọi trách nhiệm, đồng thời xin từ chức' - HLV Lippi chia sẻ trong phòng họp báo sau trận thua.

Hồi đầu năm, HLV Lippi từng xin từ chức vì không hoàn thành mục tiêu ở Asian Cup (chỉ vượt qua vòng 1/8). Nhưng đến tháng Năm ông trở lại khi LĐBĐ Trung Quốc không tìm được cái tên nào tốt hơn.

Song có lẽ lần này, LĐBĐ Trung Quốc cần tìm một HLV mới, để mong vực dậy ĐTQG hơn là loanh quanh với 'người cũ' Lippi. Trước đó, báo chí Trung Quốc từng chỉ trích HLV Lippi là không thật sự tận tâm với công việc khi ít theo dõi giải VĐQG ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/thua-cay-dang-syria-hlv-lippi-xin-tu-chuc-o-tuyen-trung-quoc-8201915117022358.htm

Tags: Trung Quốc  |  HLV Lippi  |  LĐBĐ Trung Quốc  |  2 World Cup 2022  |  Asian Cup