Máy bay chở 239 người của Malaysia mất tích

Tướng Malaysia phủ nhận tin dò được tín hiệu máy bay

Tư lệnh không quân Malaysia đêm 11/3 phủ nhận việc ông nói rằng rađa quân sự dò được tín hiệu máy bay tại Malacca.

'Tôi không đưa ra phát ngôn nào như vậy. Phóng viên báo Berita Harian hỏi tôi liệu rađa quân sự có dò được tín hiệu không. Tôi không trả lời câu hỏi.

Thay vào đó, tôi nói với nhà báo ấy rằng: Hãy xem ý kiến tôi đã đưa ra ngày 9/3 trong cuộc họp báo tại khách sạn Sama-Sama, sân bay Kuala Lumpur', ông Tan Sri Rodzali Daud nói.

Trước đó, hôm qua (11/3), tờ Berita Harian dẫn lời Tư lệnh không quân Malaysia, Tướng Rodzali Daud, cho hay:

Radar quân sự phát hiện phi cơ Boeing 777-200 lần cuối vào lúc 2h40 hôm 8/3, gần đảo Pulau Perak (nằm ở phía Bắc eo biển Malacca). Khi đó nó bay ở độ cao khoảng 9.000m.

Rodzali nói thêm rằng phi cơ bay khoảng 1 giờ 10 phút sau khi nó biến mất khỏi các màn hình của trạm kiểm soát không lưu.

Chiều tối qua, Cục hàng không Việt Nam cũng gửi công văn cho phía Malaysia đề nghị xác nhận thông tin về việc phát hiện máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines gần eo biển Malacca.

Việt Nam đã đề nghị xác minh thông tin về tín hiệu ở Malacca

Cùng ngày, ông Phạm Quý Tiêu, Thứ trưởng Bộ GT - VT cho biết:

Phía Việt Nam đã đề nghị phía Malaysia có thông tin phản hồi chính thức.

Về vấn đề cứu hộ, Thứ trưởng Tiêu cho biết vào hôm nay, sau khi có thông tin phản hồi chính thức từ phía Malaysia, Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh công tác tìm kiếm, cứu nạn cho phù hợp với tình hình.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng cho hay:

Ông đã nghe thông tin về dấu vết máy bay ở bờ khu vực eo biển Malacca, Tây Malaysia.

Nhưng thông tin chính thức thì đến nay chưa có cơ quan nào thông báo cho Việt Nam và ông Tuấn cho rằng cũng cần phải cảnh giác trước những thông tin có thể gây nhiễu loạn.