Vì sao xung công quỹ nhà nước vụ thưởng 15.025 đồng?

Theo ông Hạp, việc mở rộng đường sẽ giúp cho đoạn trước nhà đảm bảo an toàn giao thông và đẹp, còn tiền thưởng không quan trọng.

Liên quan đến thông tin xung công quỹ vụ thưởng 15.025 đồng, ngày 4/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) xác nhận và cho biết vụ việc đã được giải quyết xong.

Theo lãnh đạo huyện Bác Trà My, việc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My khen thưởng các hộ dân thực hiện tốt việc bàn giao mặt bằng là làm theo quy định, tuy nhiên cách làm như vậy dễ gây hiểu nhầm.

Thông báo trao thưởng cho ông Hạp. Ảnh: Zing.vn

'Lẽ ra nên phải làm một quyết định, thông báo chung cho tất cả các hộ hoặc làm danh sách chung cho họ nhận tiền, chứ làm từng thông báo có người vài triệu, người chỉ mười mấy nghìn như vậy họ cũng khó chịu. Hoặc làm con số tròn chứ lẻ (15.025 đồng) như vậy chưa hay lắm', lãnh đạo huyện Bắc Trà My nói.

Về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Đặng Công Tú, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My cho biết, đến nay hộ ông Lê Kim Hạp (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My), người được thưởng 15.025 đồng do bàn giao mặt bằng đúng thời điểm vẫn chưa đến nhận tiền.

Theo ông Tú, thời hạn nhận tiền như thông báo là ngày 23/1/2019, đến nay đã hơn một tháng nhưng ông Hạp vẫn không đến nhận và không có phản hồi dù đã thông báo.

'Nếu ông Lê Kim Hạp không chịu nhận tiền thưởng, sau 6 tháng kể từ ngày thông báo, số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho chủ đầu tư dự án, xung công quỹ Nhà nước theo quy định' - ông Tú nói.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Hạp cho biết: “Tôi không nhận, nhận chi số tiền đó mà nhận”.

Tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Bắc Trà My đi xã Trà Dương được mở rộng, người dân được hỗ trợ đền bù - Ảnh: TTO

Như đã đưa tin, ngày 22/1, nhiều người chia sẻ một thông báo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định Dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2 với số tiền được nhiều người gọi là 'không thể tin được': 15.025 đồng.

Theo thông báo, hộ ông Lê Kim Hạp được nhận thưởng với số tiền 15.025 đồng, thông báo do ông Đặng Công Tú ký.

Ông Tú cho biết việc khen thưởng này dựa theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành trước đó. Căn cứ quyết định của tỉnh, huyện đã ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, chi khen thưởng cho các hộ dân.

Số tiền này được tính tương đương tỉ lệ 5% số tiền người dân được nhận bồi thường về giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng nhà cửa, vật kiến trúc.

Trường hợp ông Lê Kim Hạp là cá biệt, bởi số tiền đền bù của ông chỉ khoảng 300.000 đồng do một phần sân của ông bị giải tỏa nên được nhà nước hỗ trợ tài sản, kiến trúc nằm trên đất.

Thùy Dung

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vi-sao-xung-cong-quy-nha-nuoc-vu-thuong-15025-dong-3375682/