Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu: Người mẹ tiết lộ nguyên nhân sốc

“Anh T nói, do lúc nóng giận nên mới làm như vậy để mong chị H thương con mà quay lại chung sống", mẹ cháu Đ. cho hay.

Sự việc cháu bé T.T.Đ (8 tuổi) bị người cha là anh T.T.T (32 tuổi, quê Sóc Trăng) ép uống rượu đang khiến dư luận xôn xao. 

Ngày 15/12, chia sẻ với Pv báo Đất Việt, chị T.T.H (30 tuổi, mẹ cháu Đ.) cho biết, chị và anh T. lấy nhau và sinh được cháu Đ. (8 tuổi) và con nhỏ 22 tháng tuổi. Cách đây 5 tháng, chị H. đã gửi đơn ly dị và đưa con nhỏ về quê sinh sống với ông bà ngoại. Hiện cháu Đ. đang ở cùng anh T. tại một phòng trọ ở Bình Dương.

Cháu bé 8 tuổi bị cha ép uống rượu. Ảnh: Báo Đất Việt

Theo chị H., sau khi phát hiện đoạn video anh T. ép con trai uống rượu lan truyền trên mạng xã hội, chị đã gọi điện cho anh T. nói chuyện phải trái.

“Anh T nói, do lúc nóng giận nên mới làm như vậy để mong chị H thương con mà quay lại chung sống. Chứ thực tình anh cũng rất thương con, từ nhỏ đến giờ anh chưa đánh con một roi nào”, chị H. chia sẻ.

Cũng theo chị H., anh T. đã hứa không lập lại hành vi này với con trai nữa.

Nguồn tin cũng cho hay, sau sự việc cháu Đ. được cha đưa về quê sống với ông bà nội ở Sóc Trăng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Tri thức Trực tuyến, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hành vi của người cha trên đã vi phạm ít nhất 2 trong 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ em, bao gồm sống còn, bảo vệ, phát triển và tham gia.

"Người lớn mà làm vậy sao giáo dục con. Cần cách ly trẻ ra khỏi người bố để tạm thời tránh tâm lý sợ hãi cho bé", luật sư khuyến nghị.

Bà Nữ cũng cho biết, người này vi phạm Khoản 9 Điều 6 Luật trẻ em 2016 quy định nghiêm cấm hành vi cho trẻ sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện, chất kích thích khác, thực phẩm không bảo đảm an toàn, có hại cho trẻ em. Về hình thức xử phạt, Khoản 2 Điều 25 Nghị định 144/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em quy định hành vi dụ dỗ, lôi kéo trẻ em, cho trẻ em sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích khác có hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em sẽ bị xử phạt 5-10 triệu đồng.

Cũng theo bà Nữ, người đàn ông này thậm chí có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về Tội hành hạ người khác. Điều 140 Bộ luật Hình sự quy định người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Hành vi này có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 năm nếu phạm tội với người dưới 16 tuổi.

Theo Hoàng Yên (T/h)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-cha-ep-con-8-tuoi-uong-ruou-nguoi-me-tiet-lo-nguyen-nhan-soc-a304715.html

Tags: Bạo hành  |  Sóc Trăng