'Vua phu mộ Hà thành' lần đầu tiết lộ chuyện bốc mộ cho trùm giang hồ Khánh 'trắng'

Hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi 'ông trùm' Dương Văn Khánh (Khánh 'trắng', SN 1956, người Hà Nội) bị đưa ra pháp trường, người ta vẫn nhắc đến tay giang hồ này với một nỗi kinh sợ.

Ông Nguyễn Phú Cát, người tận tay bốc mộ cho trùm giang hồ Khánh 'trắng'.

Ông Nguyễn Phú Cát, người tận tay bốc mộ cho trùm giang hồ Khánh 'trắng'.

Lỗi lầm, 'chiến tích' và cái chết của Khánh 'trắng' đã được nhiều người thuộc lòng, đem ra bàn tán mỗi khi nói về dân xã hội đen.

Tuy nhiên, phần thông tin về chuyện hậu sự của ông trùm giang hồ nổi danh một thủa đến nay vẫn là một bí mật.

Sau rất nhiều lần thuyết phục, PV báo GĐ&XH Cuối tuần mới được người đã từng bốc mộ cho giang hồ khét tiếng đất Bắc này tiết lộ về lần hành nghề nhớ mãi không quên.

Bởi phải sau độ lùi hàng chục năm, 'vua phu mộ Hà thành' mới dám kể lại về bản hợp đồng bốc mộ kỳ lạ 'mua cả sự im lặng', những chuyện kỳ lạ khiến ông 'ám ảnh' cả trong và sau cái đêm 'nhớ đời' ấy.

Rạng sáng ngày 13/10/1998, bản án tử hình của Dương Văn Khánh được thực thi tại trường bắn Cầu Ngà (Hà Nội).

Thời điểm áp giải tên trùm bảo kê chợ Đồng Xuân ra pháp trường, có đến hàng chục vòng chốt an toàn trợ giúp, nhưng trên mặt các lực lượng thi hành án vẫn phảng phất nỗi lo lắng.

Loạt súng khô khốc vang lên, tưởng rằng những câu chuyện về gã 'thư sinh' trót mang 'gan hùm' này thế là vĩnh viễn khép lại, tuy nhiên, phía sau hậu trường, có một người hơn một thập kỷ qua vẫn 'ôm' trong lòng một câu chuyện bí mật mà chưa dám mở lòng với ai.

Đó chính là người phu mộ đã tận tay bốc từng mảnh xương cho Khánh 'trắng'.

Bản hợp đồng kỳ lạ giữa đêm khuya

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Khánh 'trắng' tên thật là Dương Văn Khánh, là một nhân vật cầm đầu băng đảng xã hội đen khét tiếng Hà Nội trong những năm cuối của thế kỷ 20.

Ngày 24/5/1996, sau khi gây bao sự kinh hoàng và nỗi đau cho xã hội, 'ông trùm' này đã phải tra tay vào còng số tám ngay tại nhà riêng của hắn ở số nhà 31/10 phố Nguyễn Thiệp (Hà Nội).

Trong bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm, Khánh 'trắng' đều bị tuyên phạm 4 tội: Giết người, Cướp tài sản công dân, Trốn thuế và Che giấu tội phạm.

Sau hơn 2 năm 'so não' cùng cơ quan điều tra, hắn phải nhận án tử hình và nộp cho Nhà nước gần 3,9 tỷ đồng, trong đó, có hơn 3,5 tỷ đồng tiền phạt, 350 triệu đồng tiền thuế, tiền án phí và bồi thường cho các bị hại.

Phải rất khó khăn, PV Báo Gia đình và Xã hội Cuối tuần mới thu xếp được một cuộc hẹn với người có biệt danh 'Vua phu mộ Hà thành' Nguyễn Phú Cát.

Đã gần 30 năm đi bốc mộ, ông Cát quá quen với những bản hợp đồng chứa đựng sự bất ngờ trong cái nghề 'trần gian có một' này. Tuy nhiên, khi trải lòng với tôi, ông đã kể về một 'phi vụ' có nằm mơ cũng chẳng bao giờ lường được.

Đó là vào một ngày cuối đông năm 2001, sau khi ăn cơm tối xong, gia đình ông đang chuẩn bị đi ngủ thì bên ngoài có tiếng gõ cửa dồn dập.

Mở cửa nhà, ông thấy 'lạnh sống lưng' khi đứng trước mặt mình là hai người đàn ông to lớn, với khuôn mặt dữ tợn.

'Tôi chưa kịp hỏi họ có việc gì thì một người nói rằng muốn thuê bốc mộ. Dù tôi mời vào nhà nói chuyện, nhưng hai người này nhất quyết từ chối. Họ hỏi tôi một lần bốc mộ 'trọn gói' giá bao nhiêu tiền.

Khi đưa ra con số 3 triệu đồng thì một người đưa cho tôi số tiền gấp 10 lần và dặn tối mai khoảng 9h tối sẽ có người đánh xe đón.

Nói xong, họ lên xe đi thẳng. Chiếc xe ô tô màu đen rú ga rồi phi thẳng vào màn đêm tĩnh lặng và lạnh lẽo', ông Cát nhớ lại.

Cầm số tiền lớn trong tay, ông Cát vừa mừng lại vừa lo lắng, bởi thông tin ông có được từ đám người đó chỉ là một con số không tròn trĩnh.

Trong 30 năm hành nghề này, chưa bao giờ ông chứng kiến một bản hợp đồng kỳ lạ đến vậy.

Đúng 9h tối ngày hôm sau, hai chiếc ô tô màu đen sang trọng đỗ xịch trước cửa nhà ông Cát. Lúc đó, người 'phu mộ' lừng danh Hà thành đã gom sẵn 5 'cộng sự', chuẩn bị sẵn đồ nghề chờ trước cửa.

Trên khuôn mặt họ không giấu được vẻ lo lắng về một vụ bốc mộ quá bí hiểm. Ông Cát cho biết, thấy vẻ mặt 'hình sự' của mấy người lái xe, 'cộng sự' của ông bất an vô cùng. Tuy nhiên, vì đã nhận tiền, cả nhóm miễn cưỡng lên xe…

Sau gần 1h đồng hồ, chiếc xe rẽ vào trường bắn Cầu Ngà. Lúc này, ông Cát mới biết mình được thuê đi 'tắm' cho một tử tù.

Giữa những cơn gió lạnh gai người nơi nghĩa trang trường bắn, tai 'Vua phu mộ' như ù đi khi biết 'đối tượng' ông sẽ phải xuống huyệt, mò từng khúc xương là tên giang hồ khét tiếng một thời – Khánh 'trắng' và những người thuê không ai khác chính là đàn em thân tín của Khánh 'trắng' thủa nào.

Dù không thể biết đích xác nhưng dù ít dù nhiều thì 'khách hàng' cũng dính líu đến dân giang hồ, xã hội đen.

Nhưng tiền thì đã cầm, đã ra đến tận nghĩa trang rồi thì không thể thoái thác. Biết như vậy nên nhóm bốc mộ chỉ biết nhìn nhau và cười gượng gạo.

Họ ngầm hiểu rằng, nếu xảy ra sơ sót trong khi làm việc, cái giá phải trả có thể chính là tính mạng của mình, bởi đã từ lâu, đám đàn em của Khánh 'trắng' đã nổi tiếng máu lạnh, tàn nhẫn với bất kỳ ai.

Lần bốc mộ kì lạ nhất ở trường bắn Cầu Ngà

Thoáng một phút thất thần như trở lại cái ngày định mệnh đó, ông Cát kể: 'Lúc đó, tôi mới biết được những người thuê tôi là đám đàn em trung thành của Dương Văn Khánh. Mấy năm trước, tôi đã được nghe kể rất nhiều về hàng trăm tội ác của tên trùm giang hồ khét tiếng này. Tôi hiểu được rằng, người ta hào phóng cho gần 10 lần số tiền trong bản hợp đồng không chỉ muốn tôi và các cộng sự làm tốt công việc của mình mà còn mua cả sự im lặng. Mặc dù tất cả anh em cảm thấy gai gai trong người nhưng không ai bảo ai, chúng tôi vẫn nhanh tay chuẩn bị đồ nghề như những lần bốc mộ khác. Đó là lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy lo lắng, hồi hộp trước công việc của mình'.

Theo ông Cát, mộ của trùm giang hồ Khánh 'trắng' được chôn sơ sài cùng hàng ngàn ngôi mộ khác. Lúc đó, cỏ mọc um tùm che kín cả phiến đá có khắc tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng Khánh về với đất. Đúng 23h, một đệ tử của Dương Văn Khánh ra hiệu cho đám người của ông Cát thực hiện công việc của mình.

Từng nhát cuốc được nhóm cộng sự của ông Cát thực hiện cẩn trọng. Lúc đó, vợ của Khánh 'trắng' cũng có mặt. 'Chưa bao giờ, tôi thấy một đám bốc mộ nhà nào hoành tráng đến vậy. Cả trăm chiếc xe ô tô được dựng nối đuôi nhau từ trường bắn ra tận đường lớn. Mọi người có mặt ở đó đều mặc áo đen. Khi nhát cuốc cuối cùng vừa thực hiện xong, chiếc nắp quan tài dần hé lộ, mấy tên đệ tử của Khánh 'trắng' trên người lủng lẳng hàng mớ dây chuyền bạc, xăm trổ đầy mình đột nhiên quỳ xuống, cúi đầu, rơm rớm nước mắt. Tôi không thể ngờ được trong thế giới dân 'anh chị' chuyên sống bằng nghề đâm thuê, chém mướn, 'săn' mạng người khác lại có giây phút yếu lòng đến vậy. Thậm chí, có những người trên mặt in hằn hàng chục vết sẹo ngang dọc vẫn quỳ lạy, gào thét như một đứa trẻ. Dường như, đây chính là 'nghĩa khí giang hồ', là lòng trung thành trong 'thế giới ngầm', 'vua phu mộ Hà thành' hồi tưởng.

Khi nắp quan được mở ra, dưới làn nước đục ngàu, còn sanh sánh nổi váng là một bộ quần áo đã mục nát. Theo lời ông Cát, ngày đó, khi khâm liệm cho người chết, người ta vẫn chưa dùng lưới nên công việc mò xương rất khó khăn. Khánh 'trắng' mặc quần đen áo trắng, trên mình còn có hai chiếc băng đen và một vài đoạn dây thừng. Ở pháp trường, khi thực thi lệnh tử hình, người ta đều dùng chiếc băng đen để bịt mắt tử tội. Sau này ông Cát mới biết, sở dĩ trên thi thể tên trùm giang hồ đất Bắc có hai chiếc băng bởi trước đây, khi ra pháp trường, Khánh 'trắng' đã lớn tiếng chửi bới nên họ phải dùng băng đen để bịt miệng, không cho hắn nói.

Từng chiếc cúc áo bao bọc thi thể của trùm giang hồ được bật ra, ông Cát và mấy cộng sự bắt đầu lội xuống quan tài nước ngập qua đầu gối để thu lượm từng chiếc xương của người quá cố. Tuy nhiên, trong pháp trường không có nước thơm để tắm cho xương của người chết. Xem đồng hồ, lúc này đã quá nửa đêm, ông Cát lại lật đật xuyên màn đêm để đi tìm nước trong sự sợ hãi tột độ. Phía trên huyệt mộ, đám đàn em thân tín của Khánh 'trắng' vừa lộ vẻ suốt ruột, vừa đỏ mặt vì giận dữ. Ông Cát gấp gáp kể: 'Tôi thầm nhủ, không hoàn thành công việc trước rạng sáng, liệu mình có còn tính mạng về nhà trước đám giang hồ 'khét tiếng tàn bạo này? Chỉ nghĩ thôi, mà sống lưng đã lạnh toát…'.

Độc giả đón đọc kỳ tới: 'Kì lạ cảnh tượng mang di cốt Khánh 'trắng' đi 'tắm' sông giữa đêm' vào lúc 21h20 ngày 24/1 trong mục Pháp luật của Netnews.vn.

Theo Bình Phong/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/vua-phu-mo-ha-thanh-lan-dau-tiet-lo-chuyen-boc-mo-cho-trum-giang-ho-khanh-trang-20130425104626802.htm

Tags: Hà Nội  |  Hà Thành  |  Đồng Xuân  |  vua  |  Bình Phong  |  trốn thuế  |  xã hội đen  |  Nguyễn Thiệp  |  khét tiếng

Video bạn có thể quan tâm

Vì sao giang hồ Quang Rambo bị bắt?

Theo Báo Đất Việt