Vượt mặt Messi, Ronaldo cán mốc lịch sử trong làng bóng đá

Theo Forbes, số tiền Ronaldo kiếm được đã vượt mốc 1 tỷ USD, trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt ngưỡng khủng khiếp đến vậy.

Trước Ronaldo, chỉ duy nhất 2 VĐV thể thao cán mốc 1 tỷ USD, là Tiger Woogs (2009) và Mayweather (2017). Trong năm 2019, thống kê cho thấy Ronaldo vẫn kiếm tiền rất 'khủng', đạt con số 105 triệu USD.

Tính tới nay, Ronaldo đã đá bóng chuyên nghiệp được gần 17 năm và khả năng kiếm tiền của anh gần như luôn ở mức nhất, nhì làng bóng, sánh cùng Leo Messi. Các khoản thu liên quan đến chuyên môn bóng đá của CR7 như lương thưởng hiện đạt con số tổng 650 triệu USD. Dự kiến khi anh kết thúc hợp đồng cùng Juventus vào năm 2022 thì con số này sẽ tăng lên 765 triệu USD.

Trong khi đó, bắt đầu thi đấu đỉnh cao sau Ronaldo 3 năm, tổng số tiền lương thưởng Messi nhận được là 605 triệu USD. Khả năng lớn sau đây vài năm, Leo cũng sẽ đạt mốc 1 tỷ USD giống kình địch của mình.

Trên thực tế, chính sự cạnh tranh giữa Ronaldo và Messi đã giúp cả 2 thăng tiến cả về chuyên môn lẫn các hiệu ứng hình ảnh. CR7 từng thừa nhận điều này trong một buổi lễ trao giải lớn của FIFA và còn nói muốn có một buổi ăn tối với siêu sao của Barcelona.

Là người chi tiêu hợp lý, biết cách để 'tiền đẻ ra tiền', tin rằng sau này, Ronaldo sẽ còn làm khối tài sản của mình phình ra thêm nữa, dù không còn đá bóng. Khả năng giống như Beckham, sau khi nghỉ hưu CR7 vẫn có thể duy trì sức hút lớn nhờ vẻ ngoài điển trai và lượng fan rất đông đảo lại trung thành.

Theo Đoàn Dự/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vuot-mat-messi-ronaldo-can-moc-lich-su-trong-lang-bong-da-8202056104059652.htm

Tags: Trước Ronaldo  |  2 VĐV  |  Tiger Woogs 2009  |  Mayweather 2017  |  Leo Messi  |  Ronaldo 3