Phẫn nộ việc giáo viên đày đọa trẻ mầm non

'Khi hành hạ các cháu, tôi quên mình cũng là mẹ'

Đó là lời nói thể hiện sự ân hận của bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (quận 8, TP HCM) về việc đánh trẻ.

Theo Zing, sau 3 ngày bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em, từ trại tạm giam, 2 bảo mẫu đã nói lời xin lỗi trong nước mắt gửi đến cha mẹ các bé.

Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) nghẹn ngào: 'Giờ có nói gì thì cũng đã quá muộn rồi. Tôi vô cùng hối hận về hành vi của mình.

Khi hành hạ các cháu tôi quên mất mình cũng là người mẹ. Nếu người khác đánh con như thế, lòng dạ mình cũng rất xót xa'.

Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương

'Tôi cũng có 2 đứa con nhỏ, giờ bị bắt vào đây mới thấm thía nỗi đau.

Dù được đào tạo bài bản, có bằng cấp nhưng tôi đã quên mất những phương pháp sư phạm đã được học, để hành vi của mình liên lụy đến chồng con, người thân.

Không biết mai này lớn lên con tôi có ngẩng cao đầu với xã hội được không, khi bạn bè biết chúng có một người mẹ bị xã hội lên án là độc ác…', bà Phương nói.

Theo bảo mẫu này, để lấy lòng các phụ huynh đem con gửi, cô phải ép ăn để các cháu tăng cân. Nếu các cháu này nhìn 'mũm mĩm' thì trường càng đông trẻ, doanh thu càng tăng.

'Từ tận đáy lòng tôi rất muốn gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh đã gửi con ở trường của tôi trong thời gian qua', chủ nhà trẻ tư thục mầm non Phương Anh hối hận và cho biết, sau này ra tù sẽ bỏ nghề trông trẻ. (Xem video)

Bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý

Còn bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) nói: 'Từ ngày bị bắt giam, nghe các anh điều tra viên nói về hành vi hành hạ người khác, em đã nhận thấy lỗi lầm của mình.

Khi ép các cháu ăn bằng đòn roi em không ý thức được hành động đó đã khiến mình đánh mất cả tương lai.

Với những lỗi lầm đã gây ra do tuổi trẻ bồng bột, chỉ mong được cha mẹ các bé bao dung, tha thứ để em được làm lại cuộc đời'.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đã cho đăng tải hình ảnh clip trong phóng sự điều tra, ghi lại cảnh Phương và Lý liên tục tát các cháu bé trong trường mầm non tư thục Phương Anh khi cho các cháu ăn.

Sau khi clip được đăng tải, dư luận đã rất bức xúc về cách nuôi dạy trẻ ở đây và lên án hành vi này.