Ngày Thần tài

Xếp hàng từ 1h sáng, tranh cãi để mua vàng mong nhận tài lộc may mắn từ Thần Tài

Ngay từ 5h sáng, 'phố vàng' Trần Nhân Tông đã nhộn nhịp cảnh người dân chen chân giữ chỗ, mong muốn là người đầu tiên mua vàng may mắn trong ngày Vía Thần Tài.

5h sáng ngày Mùng 10 tháng Giêng (tức 14/2/2019), phố kinh doanh buôn bán vàng Trần Nhân Tông đã có rất đông người có mặt chờ mua.

Năm nay, ngày Mùng 10 âm lịch được cho là ngày Vía Thần Tài, ngày may mắn nhất trong năm mới, người mua vàng trong năm nay sẽ gặp được nhiều tài lộc trong suốt cả năm.

Anh Nguyễn Văn Hùng đến từ Yên Sở được cho là người tới xếp hàng sớm nhất trên phố vàng trong sáng nay. Anh đi xe máy tới khi 1h sáng.

Mặc dù Bảo Tín Minh Châu có tới 3 cửa hàng trên con phố này nhưng người dân vẫn chỉ tập trung xếp hàng bên địa chỉ số 29 Trần Nhân Tông.

Phía bên kia đường, nhân viên của các cửa hàng kinh doanh vàng bạc khác cũng đang tất bật chuẩn bị standy, biển quảng cáo cho ngày Thần Tài.

Giá vàng tại Phú Quý được niêm yết ngay trên bảng điện tử cho khách xếp hàng tham khảo luôn. Giá vàng SJC mua vào là 3.683 triệu đồng/chỉ và bán ra 3.703 triệu đồng/chỉ. Giá nhẫn trơn cao hơn đôi chút.

6h sáng, các nhân viên cửa hàng vàng trên phố cùng các 'thần tài' mới có mặt, xếp hàng phát số cho khách.

Nhiều người chờ đợi lâu, sốt ruột, lấy tiền ra đếm lại cho yên tâm là đủ để mua đúng số vàng như mong muốn từ trước.

Ai ai cũng mong ngóng chờ đợi giờ mở cửa và được là người may mắn mua được vàng sớm nhất trong hôm nay.

6h30, các cửa hàng vàng chính thức mở bán. Anh Hùng là người đầu tiên bước ra với 3 chiếc nhẫn vàng may mắn trên tay cùng nụ cười tươi mãn nguyện.

Một số hành khách khác lựa chọn cho mình những trang sức quý phái để diện luôn trong năm mới.

Một cặp vợ chồng mua một bộ nữ trang với lắc tay, nhẫn hoa nụ và một chiếc nhẫn nam mặt chữ cỡ lớn.

Các mặt hàng biểu tượng linh vật con lợn cho năm Kỷ Hợi cũng được bày bán khá nhiều.

Hầu hết các cửa hàng trong ngày hôm nay đều dừng mua vàng vào và chỉ bán ra cho khách. Bảo Tín Minh Châu chỉ mua vào của khách với số lượng ít nhất 50 chỉ và ngày mai mới thanh toán tiền.

Giá mua vàng nhẫn trơn tại Phú Quý là 3.723 triệu đồng/chỉ.

Các loại nhẫn cũng được phân làm nhiều loại khác nhau như 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ và 5 chỉ để người dân có nhiều lựa chọn.

Theo nhân viên bán hàng của Phú Quý, đồng tiền vàng hình linh vật lợn được rất nhiều người lựa chọn mua trong ngày hôm nay.

Bạn gái Thanh An (24 tuổi) đi bộ từ nhà ở Nguyễn Du ra Trần Nhân Tông mua vàng từ sớm. An đã có bạn trai và sáng nay cô mua một chỉ vàng hình thần tài để mong năm mới nhận được nhiều tài lộc, may mắn từ Thần Tài.

Phía bên kia đường, do quá đông người xếp hàng nên đã xảy ra tranh cãi nhỏ giữa người dân với nhau. Ai ai cũng cho là mình đến trước và đề nghị cửa hàng giải quyết cho mình vào trước.

Dự kiến người dân sẽ tiếp tục xếp hàng, đổ xô đi mua vàng cho tới hết ngày hôm nay.

Theo Tiến Tuấn/Trí thức trẻ

Tags: Vía Thần Tài  |  buôn bán vàng  |  cửa hàng kinh doanh  |  cửa hàng kinh doanh vàng bạc  |  kinh doanh vàng bạc  |  bảng điện tử  |  Giá vàng SJC