Tin giới trẻ

Xôn xao hình ảnh quần áo từ thiện cứu trợ miền Trung bị vứt ngổn ngang dưới đất

Những ngày qua, quần áo cứu trợ từ khắp nơi gửi về miền Trung rất nhiều. Tuy nhiên, ở một vài địa phương, chỗ quần áo này không được người dân màng tới.

Trong đợt lũ lịch sử này, cả nước đều chung tay hướng về dải đất miền Trung. Khắp nơi là lời kêu gọi ủng hộ bà con từ đồ ăn, nước uống, tiền bạc cho tới áo quần. Tinh thần tương thân tương ái của người dân sôi sục cao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ngày 24/10, tài khoản M.T.T.M đã chia sẻ hình ảnh áo quần cứu trợ không được người dân sử dụng, vứt thành đống ở bên đường.

Hình ảnh áo quần đổ đống được chia sẻ trên Facebook cá nhân M.T.T.M

Hình ảnh áo quần đổ đống được chia sẻ trên Facebook cá nhân M.T.T.M

Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm và ý kiến của cộng đồng mạng. Nhiều quan điểm bày tỏ sự tiếc nuối và buồn khi áo quần từ thiện bị lãng phí:

'Khổ thân các anh chị đi từ thiện, vất vả đem vào cho mà nhìn thấy vậy thực sự nản lòng quá' - tài khoản C.L.M.T.Y viết.

'Mình đang gom quần áo rất nhiều, ngồi chắt lọc từng cái cả ngày, nhìn cảnh này thực sự nản lòng. Chắc sẽ suy nghĩ lại, tìm ai đó đi vùng cao mình gởi' - tài khoản N.M.T bày tỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng áo quần từ thiện không được gửi đến đúng cách:

'Không phải là họ không dùng mà là đồ không dùng được, quần áo rách rồi cũng đưa làm từ thiện, từ thiện phải có tâm' - tài khoản N.A.H.Y chia sẻ.

'Mọi người có thể nghĩ tích cực được không? Vì quần áo khi đi từ thiện đã rất nhiều loại (mọi lứa tuổi) thì bây giờ họ cũng chỉ chọn những bộ phù hợp với họ mặc thôi. Cũng không thể trách ai được, chúng ta không nên nhìn vào một phía' - tài khoản H.T.H.

'Có thể người ta để tạm ra đó rồi tiếp tục phân loại, chọn trang phục phù hợp rồi mới lấy về không? Hoặc cho không đúng chỗ, có khi chỗ này bà con không cần'

Bình luận của cộng đồng mạng về hình ảnh áo quần từ thiện bị đổ đống

Bình luận của cộng đồng mạng về hình ảnh áo quần từ thiện bị đổ đống

Theo chia sẻ của chị M, người đăng tải những bức ảnh quần áo từ thiện gửi về vùng lũ để ngổn ngang dưới đất, chị M cho biết, ảnh được chụp tại Quảng Bình. 'Đoàn cứu trợ của mình không mang quần áo, nhưng khi đến đây thấy những món đồ chất đống bên đường, thật sự cảm thấy xót xa và có phần lãng phí nữa.

Mình nghĩ, lúc bão vừa vào thì họ cần, còn giờ thì không, vì có nhiều gia đình đã gom theo được đồ đạc. Nếu muốn tặng cho người dân thì phải vào những vùng ngập sâu, bị cô lập thì may ra' - chị M nói.

Theo chị M, các đoàn cứu trợ sẽ đến miền Trung trong thời gian tới nên tìm hiểu kỹ xem bà con ở vùng lũ đang cần gì nhất, sau đó tổ chức tiếp tế cứu trợ để đạt hiệu quả. Chị M cho rằng, chỗ quần áo kia có thể gom lại và trao tặng cho những người dân ở vùng cao, nơi có miền nhiệt độ thấp vào thời điểm mùa đông đang cận kề.

XEM THÊM:

Câu chuyện cứu trợ sau trận 'đại hồng thủy' ở Quảng Bình: Điều tiết thế nào để tránh tình trạng người dân nơi thừa, nơi thiếu

3.000 bánh chưng chưa đến miền Trung đã hỏng và câu chuyện nên ủng hộ thực phẩm gì cho người dân vùng lũ

Chủ tịch xã ở Quảng Bình nhiều ngày bơi trong nước lũ, cứu hơn 100 người

Theo Nguyễn Mơ/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/xon-xao-hinh-anh-quan-ao-tu-thien-cuu-tro-mien-trung-bi-vut-ngon-ngang-duoi-dat-news-2464038.html

Tags: quần áo cứu trợ miền trung  |  gom quần áo  |  quần áo cứu trợ bị vứt ngổn ngang dưới đất