'5+5+5=550': Phép tính của học sinh tiểu học khiến cư dân mạng tâm phục khẩu phục 'Đây chắc chắn là thiên tài'

Chỉ trong mấy giây ngắn ngủi mà cậu bé đã nghĩ ra cách giải bài toán khiến mọi người không khỏi phục sát đất.

Mới đây, một bức ảnh của cậu bé đang giải toán được đăng tải khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Trong ảnh, một cậu bé đang đứng trên bảng giải toán. Bức ảnh đầu tiên cậu bé đang đứng trên bảng, suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi chỉ bằng một nét, biến phép tính 5+5+5=550 thành phép tính đúng.

Cậu bé gãi đầu phân vân nhìn phép tính trên bảng.

Cậu bé gãi đầu phân vân nhìn phép tính trên bảng.

Làm thế nào để chỉ thêm một nét có thể biến phép tính vô nghĩa như vậy thành phép tính đúng chứ? Điều này có vẻ hơi khó và cần nhiều thời gian để suy nghĩ. Nhưng ở bức ảnh thứ hai ngay sau đó, cậu đã thêm một đường thẳng đứng vào dấu cộng thứ hai để dấu cộng trở thành số 4.

Rồi khảng khái viết thêm một nét thẳng vào dấu cộng.

Rồi khảng khái viết thêm một nét thẳng vào dấu cộng.

Sau đó phép toán trở thành 5+545=550, là một phép toán có nghĩa đúng. Đây là một cách giải quyết bài toán rất thông minh đối với 1 đứa trẻ học tiểu học.

Phép toán đã trở thành đúng.

Phép toán đã trở thành đúng.

Sau khi xem xong bức ảnh, cư dân mạng đếu xuýt xoa, cậu bé này thật thông minh, có tố chất đi thi Olympic toán học luôn chứ chẳng đùa.

'Wow, bái phục', 'Thiên tài là đây chứ đâu, có chút xấu hổ khi phải thừa nhận tôi còn chưa kịp nghĩ ra đáp án', 'Không biết đáp án của cô giáo ra sao, nhưng tôi công nhận đáp án của cậu bé, quá nhanh, quá nguy hiểm rồi', cư dân mạng hết lời ngợi ca.

Theo Lam Minh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://giadinh.net.vn/giao-duc/555550-phep-tinh-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-cu-dan-mang-tam-phuc-khau-phuc-day-chac-chan-la-thien-tai-20200925082828636.htm

Tags: học sinh tiểu học