[ẢNH] Chú bạch tuộc non 'trong suốt' đáng yêu

Nhiếp ảnh gia Blackwater đã chụp được một con bạch tuộc non với cái đầu trong suốt và thậm chí bạn có thể nhìn thấy não của nó.

Trong một lần lặn gần đây, nhiếp ảnh gia dưới nước Wu Yung-sen đã có cơ hội hiếm hoi để chụp một con bạch tuộc Wunderpus ấu trùng.

Theo trang Boredpanda, đại dương là mạch máu của Trái đất, bao phủ hơn 70% bề mặt hành tinh, điều khiển thời tiết, điều hòa nhiệt độ và cuối cùng là hỗ trợ sự sống. Trong suốt lịch sử, đại dương là nguồn vận tải, thương mại, tăng trưởng và nguồn cảm hứng quan trọng. Nhưng hơn 80% đại dương vẫn chưa được khám phá.

Bị lôi cuốn bởi sự bí ẩn này, nhiếp ảnh gia Wu Yung-sen đến từ Đài Bắc đã chụp ảnh dưới nước trong nhiều năm.

Những hình ảnh đáng kinh ngạc làm nổi bật sinh vật này tinh tế đến mức nào; cơ thể trong suốt của em bé cho phép người quan sát thậm chí nhìn thấy não của nó.

Wunderpus quan trọng không chỉ đối với các nhiếp ảnh gia, mà còn cả ngành du lịch lặn và cá cảnh tại nhà.

Tuy nhiên, ít người biết về lịch sử cuộc sống và hành vi của nó, vì loài này được phát hiện vào những năm 1980 và chỉ được mô tả chính thức vào năm 2006.

Danh mục đầu tư của Wu Yung-sen cũng có rất nhiều sinh vật thú vị khác.

Wu Yung-sen nói với Bored Panda: 'Tôi nghe nói về nhiếp ảnh nước đen trong một cuộc trò chuyện với bạn bè của mình và tôi ngay lập tức bắt đầu làm việc trong lĩnh vực độc đáo này.

'Trước hết, bạn phải tìm hiểu đặc điểm của sinh vật nước đen. Sau đó, bạn phải hiểu những khu vực nào thích hợp cho hoạt động này, cách thu hút các sinh vật nước đen và cách giữ an toàn cho bản thân'.

Wu Yung-sen nói rằng sau khi hoàn thành tất cả những điều trên, mọi thứ về cơ bản đều phụ thuộc vào vận may. 'Tôi trở lại mà không có gì từ hầu hết các cảnh quay của mình'.

'Độ sâu chụp của tôi thường là khoảng 15-30 mét (50-100 feet), vì phạm vi di chuyển của các sinh vật nước đen là khoảng 5 đến 2000 mét (16 đến 6.500 feet),' nhiếp ảnh gia giải thích. 'Tôi không thể đi sâu hơn 45 mét (147 feet) vì giới hạn của thiết bị lặn [của tôi]'.

'Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không sợ hãi trong bóng tối. Tuy nhiên, mong muốn tìm thấy những sinh vật kỳ lạ này đã cho tôi sức mạnh để vượt qua nỗi sợ hãi', nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Khi nói đến việc thực sự có được cảnh quay mong muốn, Wu Yung-sen cho biết điều khó kiểm soát nhất là sự phản chiếu của các hạt vật chất lơ lửng trong nước. 'Nếu vị trí của đèn pin dưới nước sai thì đối tượng sẽ không đủ sắc nét'.

'Nhận được ánh sáng chính xác sẽ làm giảm sự phản chiếu của các hạt lơ lửng và chủ thể sẽ nổi bật trong bức ảnh. Ngoài ra, hầu hết các sinh vật nước đen đều trong suốt, và vùng mắt rất dễ bị soi quá mức'.

'Đối với các nhiếp ảnh gia dưới nước, chụp các sinh vật nước đen là một đặc ân'.

'Đó cũng là một cuộc phiêu lưu vì bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được những cảnh quay nào'.

Theo Bùi Phúc (tổng hợp)/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/anh-chu-bach-tuoc-non-trong-suot-dang-yeu-546867.html

Tags: loài động vật  |  trong suốt  |  Nhiếp ảnh gia Blackwater  |  bạch tuộc non