[ẢNH] Cách ly toàn bộ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Chiều ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo cách ly y tế bệnh viện, xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú ở 2 cơ sở bắt đầu từ 8h ngày 5/5.

Đồng thời, Bệnh viện đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Khoa Khám bệnh ở Kim Chung và Khoa Khám bệnh tại đường Giải Phóng, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Nhi phải phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú lịch tái khám và hướng dẫn người bệnh đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám, lĩnh thuốc.

Đặc biệt, toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở sẽ thực hiện cách ly tại bệnh viện từ hôm nay (ngày 5/5) cho đến khi có thông báo mới.

Toàn cảnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sơ 2 bị cách ly. Ảnh: Quang Vinh.

Các lối vào của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đều được lực lượng chức năng kiểm soát. Ảnh: Quang Vinh.

Cổng phụ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được chăng dây cách ly. Ảnh: Quang Vinh.

Xe cấp cứu di chuyển trong sân bệnh viện. Ảnh: Quang Vinh.

Nhằm tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19, đồng thời, khẩn trương hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện sẽ gửi công văn tới các Sở Y tế và CDC các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày phải phối hợp với Phòng Công tác xã hội đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Theo LAn Anh - Quang Vinh/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/anh-phong-toa-toan-bo-bv-benh-nhiet-doi-trung-uong-co-so-2-561251.html

Tags: bệnh nhân  |  Nhân viên y tế  |  bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  |  phong toả  |  người nhà  |  xét nghiệm toàn bộ