'Bà trùm' U60 cho vay lãi 'siêu cắt cổ' bị khởi tố

Nguyễn Thị Hường có nhiều gói vay với lãi suất lên đến 109%/năm. Đối tượng đã cho hơn 50 người ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch và TP Đồng Hới (Quảng Bình) vay với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hường (SN 1963, trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường. Ảnh: PLVN

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự cùng phối hợp với Phòng cảnh sát cơ động và Công an TX. Ba Đồn tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường thu giữ số tiền 350 triệu đồng cùng nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an xác định, từ năm 2018 đến nay, đối tượng Hường đã cho hơn 50 người trên địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch vay với số tiền trên 10 tỷ đồng, trong đó có nhiều gói vay với lãi suất lên đến 109%/năm.

Riêng đối với Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975, trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ), được xác định không liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, nên ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cùng 3 đối tượng khác với số tiền 3,9 triệu đồng về hành vi đánh bạc đánh bạc trái phép và mua số lô, số đề.

Theo Như Ca (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ba-trum-u60-cho-vay-lai-sieu-cat-co-bi-khoi-to-20210616170324224.htm

Tags: Nguyễn Thị Hường  |  vay nặng lãi