'Bà trùm' ma túy liên tục chỉnh sửa nhan sắc để tránh bị nhận diện

Điều hành đường dây mua bán ma túy, Hương 'mẩu' thường xuyên phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi nhận diện gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đối tượng Hương 'mẩu'.

Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TP Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm ma túy do bà trùm Nguyễn Thị Kim Hương (tức Hương 'mẩu', SN 1983, Long Biên, Hà Nội), thu giữ gần 60kg ma túy tổng hợp. Đây được coi là chuyên án triệt phá lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm 2021 của Công an TP Hà Nội.

Hương 'mẩu' là mắt xích quan trọng trong đường dây cung cấp ma tuý tổng hợp trên địa bàn Hà Nội; thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi. Để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Hương 'mẩu' cũng chọn địa điểm sinh sống là căn hộ chung cư cao cấp được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống an ninh.

Trả lời phỏng vấn trên VOV, Thượng tá Phạm Quỳnh, Phó trưởng Phòng PC04, Công an TP Hà Nội cho biết: 'Việc tiếp cận nơi ở của các đối tượng hoặc nơi các đối tượng hoạt động phạm tội đều rất khó khăn vì các hệ thống chung cư cao cấp này dùng các loại chìa khóa, nhận dạng mà chỉ có các đối tượng mới mở được'.

'Các đối tượng có phạm vi hoạt động rất rộng, liên quan đến nhiều địa điểm trên toàn quốc. Bản thân các đối tượng thường thay đổi thủ đoạn, từ việc vận chuyển, phương thức giao dịch. Vai trò của từng đối tượng khác nhau. Thậm chí có thể nhiều đối tượng không biết nhau' - Thượng tá Phạm Quỳnh thông tin thêm.

Ngoài thủ đoạn thuê chung cư cao cấp làm bình phong, Hương 'mẩu' còn có thủ đoạn tinh vi là thường xuyên phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi nhận diện.

Thực hiện kế hoạch phá án, khoảng 18h ngày 30/3, cảnh sát phát hiện, bắt quả tang 6 đối tượng đang có hành vi sử dụng ma túy tại căn nhà số 96 Đức Giang (phường Đức Giang, Long Biên). Các đối tượng khai đã được Hương cung cấp ma túy để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Qua khám xét, cảnh sát phát hiện, thu giữ 25,09 g ma túy tổng hợp được cất giấu trong bình thủy tinh để tại phòng ngủ tầng 2 của Hương 'mẩu'.

Mở rộng điều tra, 21h cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hương cùng 2 đối tượng đàn em là Ngô Duy Dương (SN 1990, cháu của Hương) và Nguyễn Thành Đức (SN 1989, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) khi các đối tượng đang chuẩn bị bỏ trốn. Khám xét các nơi ở của Hương, cơ quan điều tra thu giữ gần 200 g ma túy tổng hợp các loại.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/ba-trum-ma-tuy-lien-tuc-chinh-sua-nhan-sac-de-tranh-bi-nhan-dien-20210409111637395.htm

Tags: đường dây mua bán ma túy  |  phẫu thuật thẩm mỹ  |  điều tra tội phạm