Hương Giang, Matt Liu

'Bài hát đầu tiên' tập 2: Phương Thanh bên ngoài 'mạnh mẽ' bên trong 'yếu đuối'

Chị Chanh' trở thành khách mời chính trong tập 2 'Bài hát đầu tiên'. Nữ ca sĩ còn có màn song ca cùng 'Lynk Lee' qua bản hit 'Ta chẳng còn ai'.

Phương Thanh là một nữ ca sĩ nổi tiếng Việt Nam. Cô được fan hâm mộ gọi với biệt danh 'chị Chanh'. Mới đây, sau khi phát sóng tập 1 với sự xuất hiện của anh Bo 'Đan Trường' thì 'Bài hát đầu tiên' tiếp tục mời nữ ca sĩ 'Phương Thanh' làm khách mời chính ở tập 2 được phát song lúc 20h30 tối thứ hai hàng tuần trên kênh VTV3.

Mở đầu chương trình, Phương Thanh đã thể hiện các ca khúc như: 'Khi giấc mơ về', 'Trống vắng'… Sau đó, chị Chanh đã có những chia sẻ, tâm sự về sự nghiệp nghệ thuật của mình vừa có tiếng cười lẫn những giọt nước mắt.

Chị Chanh chia sẻ: 'Tới bây giờ đời sống, tình cảm, con cái tất cả mọi người để ý là không có cái gì rõ ràng. Mọi người lúc nào cũng nghĩ Phương Thanh mạnh mẽ kiểu 'Trống vắng', thật sự thì Phương Thanh đóng vai đó hơi bị tốt. 'Một thời đã xa mới' đúng là con người của Phương Thanh đầy yếu đuối, không tranh giành trong tình cảm, luôn thua thiệt và chấp nhận nhận thua thiệt bằng cách là tuỳ duyên. Tức là khi nào là của mình thì sẽ là của mình, còn không thì phải ngồi chờ, vẫn chờ. Đó là sự yếu đuối, khi mà cất tiếng hát ra là nước mắt nó chảy ra luôn.'

Nữ ca sĩ cũng tâm sự rằng: 'Ngày xưa, khi khán giả hỏi tại sao khi hát lại hay khóc vậy. Thực ra là không có khóc mà khi em cất tiếng hát lên thì nó cứ chảy nước mắt ra thôi. Phương Thanh bên ngoài thì cực mạnh mẽ bên trong thì yếu đuối.

Bài hát của Phương Thanh nổi tiếng tới đâu, Phương Thanh cô đơn tới đó. Chỉ có những tin nhắn không có những hẹn hò. Lâu lâu mới hẹn được một lần vì quá bận. Khi nào Phương Thanh hot nhất là những lúc Phương Thanh cô đơn nhất, còn lúc Phương Thanh không ai thấy đâu là lúc Phương Thanh hạnh phúc nhất'.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ rơi nước mắt tâm sự: 'Phương Thanh đã từng rất huy hoàng, cũng đã từng im lìm, cũng đã từng ngủ luôn…người ta thường gọi là thất bại. Nhưng đối với Phương Thanh thì không dùng từ thất bại, im lặng ngủ luôn là để lượng lại sức mình có còn hát được bao lâu nếu hát kiểu này...Hôm nay những giọt nước mắt này, cực kỳ hạnh phúc vì sau hai mươi mấy năm, Phương Thanh vẫn hát được như vậy, vẫn được mọi người chia sẻ cảm xúc.'

Khi hỏi về chuyện bản quyền hát riêng, nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng: 'Bài hát 'Một thời đã xa' là bài hát đầu tiên được ký độc quyền tại Việt Nam' khiến mọi người rất bất ngờ.

Đặc biệt trong chương trình chị Chanh còn có màn song ca kết hợp cùng Lynk Lee với bản hit 'Ta chẳng còn ai', 'Tình cờ'. Với chất giọng khàn và phong cách cá tính không nhầm lẫn với bất kỳ một ca sĩ nào trong Vibiz, chị Chanh luôn được khán giả yêu thích.

Trong chương trình lần này, Lynk Lee và Hương Giang cũng lần đầu tiên lên tiếng về tin đồn rạn nứt. Hương Giang thẳng thắn hỏi Lynk Lee: 'Nghe nói là gần đây có bức xúc gì không?' Lynk Lee cũng rất thẳng thắn trả lời ngay: 'Thực ra không phải bức xúc vì Giang đâu. Dạo này các bạn hay nói Lynk Lee muốn làm bản sao của Hương Giang nên mặc những bộ đồ gần giống như thế nhưng mà nếu chỉ mặc giống nhau thì không sao nhưng mà cái cách bạn ấy nói làm cho Lynk Lee cảm thấy bị tức'.

Để chứng minh giữa mình và Hương Giang không có rạn nứt, Lynk Lee cầm tay Hương Giang tuyên bố: 'Giữa chúng tôi không có vấn đề gì đâu. Đừng có nói như vậy để chia cách chúng tôi nha'. Sau đó, mọi người cùng nhau trò chuyện vui vẻ.

Không chỉ thành công trong sự ghiệp ca hát, nữ ca sĩ Phương Thanh còn lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất. Cô từng tham gia các bộ phim như: 'Hồn Trương Ba da hàng thịt', 'Nụ hôn thần chết'…

Mặc dù, đã ít xuất hiện trước công chúng nhưng 'chị Chanh' vẫn luôn được mọi người quan tâm và yêu quý.

Theo Ánh Ngọc(TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/giai-tri/nhac/bai-hat-dau-tien-tap-2-phuong-thanh-ben-ngoai-manh-me-ben-trong-yeu-duoi-360068.html

Tags: Phương Thanh  |  yếu đuối  |  nữ ca sĩ  |  bài hát  |  Đầu Tiên  |  chia sẻ  |  tình cảm  |  Chị Chanh