'Báo Tây' ấn tượng về làng nghề làm hương ở Hà Nội

Hãng thông tấn AFP vừa đăng phóng sự về không khí làm hương những ngày cận Tết ở làng truyền thống Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội.

Hãng thông tấn AFP vừa đăng phóng sự về làng nghề làm hương ở Hà Nội

Theo mô tả của hãng thông tấn AFP, làm hương vốn là 'một truyền thống cổ xưa và sáng chói' của người Việt. Những phóng sự này cũng được một số trang báo khác chia sẻ, qua đó giúp quảng bá những giá trị văn hóa, phong tục truyền thống của người Việt tới du khách nước ngoài.

'Báo Tây' ấn tượng với cảnh nhộn nhịp của làng làm hương Việt ngày cận Tết (Video: AFP)

Làng Quảng Phú Cầu ở huyện Ứng Hòa, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35 km, có truyền thống làm tăm hương hơn 100 năm qua. Trong nước, hương được vận chuyển đi nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Lạng Sơn... Ngoài ra, sản phẩm này cũng được xuất đi nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia...

Năm 2021, dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh của người dân gặp nhiều khó khăn, doanh số sụt giảm 30% so với mọi năm. Tuy nhiên, dân làng Quảng Phú Cầu vẫn tin tưởng việc kinh doanh sẽ hồi phục sớm trong năm 2022 khi dân cư đã tiêm chủng đủ.

Trước đó, trong nhiều năm liền làng Quảng Phú Cầu là điểm hẹn của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Hình ảnh những bó tăm hương xếp tròn đều trên nền sân xuất hiện và đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh lớn.

Theo Chi Dân/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/bao-tay-an-tuong-ve-lang-nghe-lam-huong-o-ha-noi-161563.html

Tags: làng nghề làm hương ở Hà Nội  |  làng nghề Ứng Hòa  |  báo Pháp  |  làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam  |