'Chị Hằng, Chú Cuội' đội mưa đi gõ cửa tận nhà phát quà Trung thu cho thiếu nhi ở TP. HCM

Chiều tối 20/9, Đảng ủy, UBND Phường 7, quận Bình Thạnh, TP. HCM đã trao hơn 2.000 phần quà Trung thu cho tất cả trẻ em trên địa bàn phường.

Đây là cái Tết Trung thu 'đặc biệt' đối với trẻ em cả nước nói chung và trẻ em ở TP. HCM nói riêng. Khác với những năm trước, các em không được tung tăng váy áo, tay cầm lồng đèn đi xem múa lân hay đến các khu vui chơi, năm nay, các em phải ở nhà để đảm bảo quy định phòng chống dịch.

'Chị Hằng, Chú Cuội''Chú bộ đội' đi trao quà Trung thu cho thiếu nhi.

Các chiến sĩ bộ đội chuẩn bị quà cho thiếu nhi.

Hiểu được điều này, các cán bộ, tình nguyện viên của Phường 7, quận Bình Thạnh đã đội mưa, gõ cửa từng nhà để phát hơn 2.000 phần quà Trung thu cho trẻ em trên địa bàn, chia làm 3 đoàn đến 49 tổ dân phố, 3 khu phố… để phát quà với phương châm không để trẻ em không có quà dịp Trung thu 'đặc biệt' này.

Các em rất vui nhận được quà của Trung thu 'đặc biệt'.

'Chị Hằng, Chú Cuội' chụp ảnh cùng các em thiếu nhi.

Mặc dù trời mưa lớn, không vì thế các bạn tình nguyện viên, bộ đội bỏ cuộc, vẫn hăng hái gõ cửa từng nhà, nhà nào có trẻ em từ 15 tuổi trở xuống đều được nhận quà.

Các phần quà tặng đến tay các em với phương châm không để trẻ em không có quà dịp Trung thu 'đặc biệt'.

Các em háo hức khoe quà Trung thu.

Với các gia đình có F0 đang điều trị tại nhà, bộ đội đặt quà trước cửa.

Bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng uỷ Phường 7, quận Bình Thạnh cho biết, trong chiều nay phường đã tặng 2.017 phần quà đến tất cả em nhỏ trên địa bàn phường.

'Chúng tôi hy vọng, những món quà nhỏ này có thể giúp các em đón trung thu trọn vẹn trong điều kiện dịch bệnh còn hết sức phức tạp, qua đó cũng muốn gởi gắm tình cảm của chính quyền địa phương. Hơn lúc nào hết rất mong các cháu mạnh khỏe, học tập tốt và vâng lời cha mẹ, chịu khó thực hiện giãn cách cho đến khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh', bà Trang nói.

Theo Ngọc Quyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chi-hang-chu-cuoi-doi-mua-di-go-cua-tan-nha-phat-qua-trung-thu-cho-thieu-nhi-o-tp-hcm-20210920221744235.htm

Tags: tết trung thu  |  đón Trung thu  |  phòng chống dịch  |  quà trung thu