Sai sót SGK Tiếng Việt lớp 1

'Cơ, rô, tép, bích' xuất hiện trong vở bài tập Toán lớp 1

Ảnh minh họa trong vở bài tập Toán lớp 1 có xuất hiện những hình ảnh 'cơ, rô, tép, bích' khiến nhiều bậc phụ huynh xôn xao.

Bài đăng về việc 'rô, cơ, tép, bích' xuất hiện tại vở bài tập Toán lớp 1. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao trước sự việc vở bài tập Toán lớp 1 có sự xuất hiện của 'cơ, rô, tép, bích'.

Cụ thể, một phụ huynh đã đăng tải trên một hội nhóm của mạng xã hội Facebook với nội dung: 'F1 nhà e mới đi nhập ngũ mà đã được tạo điều kiện tiếp xúc với cơ, rô, tép bích. Chưa biết đến năm thứ 2 có được tiếp xúc với cắt vị hay mở bát không đây?

#Note: thế giới quanh ta có rất nhiều hình, rất nhiều đồ vật để đưa vào giới thiệu để viết vào một tờ giấy trắng có ý nghĩa mà. Sao lại chọn những hình cho HS trải nghiệm đời quá sớm như vậy!

Ảnh: St'

Theo tìm hiểu của PV Đời sống & Pháp luật , những hình ảnh trên nằm trong bài tập số 1, trang thứ 12 của vở bài tập Toán lớp 1, bộ sách 'Kết nối tri thức với cuộc sống' của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam .

Trang thứ 12 của vở bài tập Toán lớp 1, bộ sách 'Kết nối tri thức với cuộc sống' của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đa số mọi người đều tỏ ra đồng tình trước ý kiến của vị phụ huynh này.

'Việc đưa những hình ảnh 'cơ, rô, tép, bích' vào sách lớp 1 khiến các bé có thể liên tưởng đến hình ảnh bộ bài Tây, ảnh hưởng đến quá trình học tập cũng như định hướng tương lai cho học sinh', một phụ huynh cho biết.

'Cho các con trải đời sớm quá!', một người khác bình luận thêm.

Bên cạnh những ý kiến nhận định những hình ảnh 'cơ ,rô, tép, bích' sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tư duy của học sinh thì có nhiều phụ huynh lại cho rằng, mọi người đang suy nghĩ quá rắc rối và phức tạp hóa mọi chuyện.

'Tuy mình đang không có con học lớp 1 nhưng khi nhìn vào những hình ảnh này, nhiều người cho rằng nó là gợi nhớ đến bộ bài Tây thì theo tôi đó là một suy nghĩ khá phức tạp. Bản thân các bé học lớp 1, tư duy rất trong sáng chưa thể hình dung đến việc này', chị P.T.N. cho hay.

Đồng thời, chị N. cũng chia sẻ thêm: 'Nhìn vào mấy hình kia, tôi đơn thuần liên tưởng đến hình trái tim, hình thoi và những chiếc cây có 3 lá. Các bậc phụ huynh có đang suy nghĩ quá không?'.

'Chẳng phải chờ vào lớp 1, em đã dạy con em biết mấy cái đó trước rồi. Chơi bài là 1 hình thức giải trí, giúp trí não tốt hơn. Còn hơn là xem tivi rất nhiều.chỉ là dạy con giải trí thôi mà. Bác đừng gắn ý nghĩ của mình vào trẻ con ạ!', một người khác bình luận dưới bài đăng.

Theo Thủy Tiên/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/xuat-hien-co-ro-tep-bich-trong-vo-bai-tap-toan-lop-1-a338541.html?fbclid=IwAR3FOvQxh4tzIkunchrZymi7oUjXmhRjjj3LhihifAvk_GAoNCPaprwF6UA

Tags: Toán lớp 1  |  SGK Toán lớp 1  |  bậc phụ huynh