'Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn thường xuyên là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam'

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho rằng việc các tiền đạo nội như Công Phượng, Văn Toàn liên tục nổ súng sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam.

Công Phượng ghi bàn mở màn cho chiến thắng 4-3 của HAGL trước Nam Định. Ảnh: Cao Nguyên.

Để thua ở phút cuối cùng khi hậu vệ đội nhà để bóng chạm tay, giúp Công Phượng ấn định chiến thắng 4-3 cho HAGL, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định vẫn khen ngợi các học trò:

'Theo tôi nghĩ, tôi sẽ không nói và nhận xét nhiều về công tác trọng tài nữa. Các bạn cũng đã xem, truyền hình cũng quay, BTC sẽ có câu trả lời thôi. Hôm nay, các em HAGL chơi tốt khi họ đang có được phong độ cao.

Những sai lầm cá nhân khiến Nam Định thua bàn không đáng có. Tuy nhiên, tôi hài lòng về tinh thần chiến đấu của học trò khi họ chơi với tinh thần cao sau khi thua 3 bàn, gây ra nhiều khó khăn cho HAGL. Tiếc là Nam Định không bảo toàn được kết quả hoà ở cuối trận', HLV Nguyễn Văn Sỹ phát biểu sau trận đấu.

Công Phượng có cú đúp bàn thắng cho HAGL.

'Trước khi trách trọng tài thổi penalty, thì hãy nên trách bản thân mình trước. Tình huống đó khi bóng đang triển khai lên trên, nếu như Minh Tuấn không quay về thì HAGL sẽ không có cơ hội được hưởng 11m. Điều này tôi sẽ rút kinh nghiệm với học trò của mình.

Trước trận đấu, tôi không nghĩ kết quả sẽ như thế này. Với Nam Định, mỗi trận đấu đều phải thi đấu với tinh thần cao nhất có thể. Điều cần rút kinh nghiệm lớn nhất là không được để mất bóng quá dễ dàng như trong trận này.

Tôi nghĩ HAGL không chủ quan, chơi chùng xuống khi có được 3 bàn thắng. Họ có trình độ cao, khi đã có được lợi thế như vậy thì sẽ chơi chậm, giữ sức, bảo toàn thể lực vì lúc này đội nào cũng chơi 4 đến 5 trận ngày.

Trước trận, tôi chỉ đạo họ trò phải chơi chặt chẽ khi gặp HAGL. Đặc biệt, tôi nhắc cầu thủ khai thác hai bên cánh của Văn Thanh và Hồng Duy khi họ lên cao tấn công, nhưng rất khó để khai thác ở hai bên hàng lang này', vẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ.

'Chắc chắn rồi khi các tiền đạo nội như Công Phượng, Văn Toàn thường xuyên ghi bàn, được ra sân nhiều hơn qua từng trận thì bản thân họ sẽ trưởng thành hơn. Đây chính là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam', HLV của Nam Định nhận định về việc tiền đạo nội liên tục nổ súng trong thời gian qua.

Theo Hải Bình - Ảnh: Cao Nguyên/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-phuong-van-toan-ghi-ban-thuong-xuyen-la-tin-hieu-vui-cho-bong-da-viet-nam-162211204195342027.htm

Tags: HAGL  |  Nam Định  |  HLV Kiatisuk  |  HLV Nguyễn Văn Sỹ  |  V.League 2021  |  Công Phượng  |  bầu Đức