'Đội quân' hùng mạnh để thua người Indonesia, Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Bàn thắng của Công Vinh đã dừng bước trong cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup.

Cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam từ trước tới nay khá nổi tiếng với sức mạnh trong các cuộc bầu chọn trên internet. Rất nhiều lần, những cầu thủ hay CLB Việt Nam giành chiến thắng áp đảo trong cuộc chạy đua về số lượng vote trước đối thủ danh tiếng hơn.

Tại cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup do trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức, pha lập công của tiền đạo Công Vinh (ấn định tỉ số 2-0 trước UAE tại vòng bảng Asian Cup 2007) cũng được hưởng lợi nhờ hàng triệu lá phiếu từ fan Việt.

Tuy nhiên, tới vòng bán kết, Công Vinh và người hâm mộ Việt Nam đã phải chịu thua trước đối thủ rất mạnh: Indonesia.

Vào thời điểm cuộc bầu chọn khép lại, tổng cộng có tới 4.604.399 lượt khán giả bỏ phiếu. Bàn thắng của Công Vinh chỉ được 44% số phiếu so với 56% của cựu danh thủ Indonesia Widodo Putra. Như vậy, tiền đạo giữ kỷ lục ghi bàn cho ĐT Việt Nam đã tuột mất cơ hội đoạt giải thưởng đến từ AFC.

Bàn thắng của Widodo Putra (Indonesia) giành chiến thắng trước bàn thắng của Công Vinh trong cuộc bầu chọn.

Ca sĩ Thủy Tiên hài hước kêu gọi CĐV bầu chọn cho chồng...

...Và tiếc nuối khi thấy số phiếu của Công Vinh vẫn thấp hơn Widodo Putra.

Dù không thể đạt kết quả như mong muốn, song cuộc bầu chọn đã cho thấy rằng tiền đạo Công Vinh vẫn nhận được sự mến mộ to lớn từ CĐV. Và bàn thắng của anh vào lưới UAE năm xưa luôn được ghi dấu như một trong các khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử ĐT Việt Nam.

Công Vinh là huyền thoại của ĐT Việt Nam

Theo Lupo/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-quan-hung-manh-de-thua-nguoi-indonesia-cong-vinh-lo-co-hoi-di-vao-lich-su-asian-cup-162201609141253650.htm

Tags: Lê Công Vinh  |  AFC  |  Asian Cup  |  bàn thắng đẹp  |  người hâm mộ  |  CĐV Việt Nam  |  Việt Nam  |  Đội tuyển Việt Nam  |  Indonesia