'Dòng chảy phương Bắc 2' bắt đầu cung cấp khí đốt cho châu Âu ngay sau khi được phê duyệt

Nga có thể nhanh chóng tăng cường cung cấp khí đốt tự nhiên cho Liên minh châu Âu ngay sau khi Đức cho phép đường ống mới dưới biển Baltic bắt đầu hoạt động.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Đây là tuyên bố do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra vào ngày 21/10.

Theo Tổng thống Putin, Nga đã tăng cường cung cấp khí đốt sang châu Âu trong năm 2021 và có thể cung cấp thêm khi đường ống trong dự án Dòng chảy phương Bắc 2 hoạt động. Hiện một trong hai đường ống mới đã được đổ đầy khí đốt và đây được coi như một phần của quá trình chuẩn bị cho việc ra mắt. Ông Putin xác nhận, việc cung cấp khí đốt có thể được triển khai ngay lập tức sau khi các cơ quan quản lý Đức phê duyệt.

Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 từ Nga sang Đức ở ngoài khơi biển Baltic. (Ảnh: AP)

'Nếu cơ quan quản lý của Đức chấp thuận vào ngày mai, nguồn cung cấp 17,5 tỷ m3 khí đốt sẽ bắt đầu vào ngày kia', ông Putin nói.

Đường ống thứ hai sẽ được kết nối và bơm đầy khí đốt vào cuối năm nay với tổng công suất 55 tỷ m3.

Trước đó, trong ngày 21/10, lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu đã gặp nhau để thảo luận về cách giảm bớt thiệt hại trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao tại khu vực này.

Theo Quỳnh Chi (Theo AP News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/dong-chay-phuong-bac-2-bat-dau-cung-cap-khi-dot-cho-chau-au-ngay-sau-khi-duoc-phe-duyet-20211022055951676.htm

Tags: cung cấp khí đốt sang châu Âu  |  bơm đầy khí đốt  |  giá năng lượng tăng cao