'Đu trend' trộn kem vào mắm tôm, cô gái bị dân tình 'ném đá' vì 'nhìn thôi đã thấy đau bụng'

Nâng cấp thử thách kem trộn vào đồ ăn đang 'hot trend' trên TikTok, 2 cô gái đã thực hiện việc trộn kem lạnh vào mắm tôm và nước mắm khi đi ăn bún đậu làm 'dậy sóng' mạng xã hội.

Năm nay nhiều hot trend ẩm thực ra đời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên bên cạnh những công thức nấu ăn khoa học và bổ ích thì cũng không ít các trào lưu bị xem là vô bổ, không mang tính sáng tạo và đi ngược lại với bản chất của món ăn.

Như mới đây, 'hot trend' trộn kem vào món ăn như bún phở đang nổi lên trên TikTok gây ra nhiều tranh cãi. Được biết, đây là cách ăn uống du nhập từ Thái Lan, sau đó được nhiều người dùng Việt 'bắt trend' và thu hút 1 lượng lớn tương tác.

Nội dung chú thích ảnh

Trend trộn kem vào đồ ăn đang hot trên TikTok Việt. 

Tuy nhiên trong khi giới trẻ Thái Lan ăn kem với mì sốt Tom Yum thì sang Việt Nam, món ăn kèm được biến tướng sang các món khác như bún riêu, phở, bún bò, bánh canh… và mới đây nhất là mắm tôm, nước mắm.

Theo chia sẻ, 2 cô gái này đã trộn kem lạnh vào mắm tôm và nước mắm khi đi ăn bún đậu vì muốn nâng cấp thử thách trộn kem vào đồ ăn đang thịnh hành trên TikTok thời gian gần đây.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

2 cô gái trộn kem vào mắm tôm và nước mắm để ăn với bún đậu.

Chủ clip trộn kem này chia sẻ: 'Liệu đây có phải là cái thử thách kinh khủng nhất của cái trend này chưa?'. Tuy nhiên sau đó 2 người vẫn dùng kem chanh trộn vào bát mắm tôm và còn lấy kem vani pha vào bát nước mắm để... thưởng thức.

Sau khi trải nghiệm, cô gái cho biết: 'Nó có vị gì đấy rất là quen mà chưa thể nào nghĩ ra là gì. Ăn kiểu này không phải là quá kinh khủng đến mức không nuốt được nhưng thật sự rất kì luôn. Mình chỉ thử một chút cho biết thôi nên mọi người đừng thử'.

Ngoài ra, chủ đoạn clip còn tiếp tục ăn thêm món đậu rán kèm với kem tươi và đến lúc này lại nhận xét rằng khá hay ho, khuyên mọi người nên thử.

Nội dung chú thích ảnh

Cô gái còn thử luôn đậu rán chấm với kem tươi.

Đăng tải chưa được bao lâu, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới phần bình luận hầu hết lại là các ý kiến không hài lòng với cách pha trộn giữa các món ăn này của hai cô gái, thậm chí còn cho rằng các cô gái rt can đảm vì 'không b ng độc là may'.

Có người cho rằng, chủ clip vì muốn nổi tiếng mà cố tình chơi trội để 'câu view', bất chấp cách ăn này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số khác thì lại mong rằng 2 cô gái đừng nên phá hỏng nét ẩm thực vốn có của người Việt chỉ vì bắt trend trên mạng xã hội.

'Nhiều người còn chẳng có mà ăn. Người thì thích làm trò câu view'.

'Càng ngày càng biến tướng trend chả ra đâu'.

'Xin hỏi 2 bạn về có bị đau bụng chưa'.

'Nhìn thôi đã thấy đau bụng. Xin đừng kết hợp món ăn kiểu này nữa'.

Theo Vy Vy/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/du-trend-kem-cham-mam-tom-co-gai-bi-dan-tinh-nem-da-vi-nhin-thoi-da-thay-dau-bung-av3014781.html

Tags: Hot trend  |  kem chấm mắm tôm  |  kem chấm đồ ăn  |  đồ ăn  |  hot trend ẩm thực  |