'Gia đình là thứ tồn tại duy nhất'!

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội và cả báo chí ngập tràn thông tin về những cuộc tình 'đũa lệch' với những 'chàng phi công' kém các 'cô nàng' cả chục tuổi.

Thậm chí, có người còn bỏ công chế những bức hình mang tính 'tổng hợp' về những cặp đôi này nhằm nhấn mạnh về một xu hướng có vẻ như đang trở nên phổ biến trong xã hội. Cùng với đó là những tranh luận theo những quan điểm trái chiều, số ủng hộ không ít và số phản bác cũng đông đảo không kém.

Những nhân vật thường được lấy làm ví dụ cho 'xu hướng' trên thường là một số người nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Ở đó, những 'cô nàng' được nêu tên đều là những ngôi sao tên tuổi, đã có sự nghiệp vững vàng, còn phần lớn các 'anh chàng' trẻ tuổi trong 'vai phi công' thì khá 'vô danh'. Không loại trừ khả năng họ đến với nhau vì tình yêu đích thực, khi 'tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng' - như quan điểm của nhiều người, thì vẫn có không ít hoài nghi những 'chuyện tình đũa lệch' này nằm trong kế hoạch PR để 'thúc đẩy' sự nổi tiếng cho một số nam diễn viên, nghệ sĩ có thể dễ dàng 'bước ra ánh sáng'.

Thật ra, xu hướng nam trẻ yêu phụ nữ lớn tuổi hơn không phải là mới xuất hiện gần đây và cũng không chỉ có trong giới showbiz. Nhiều năm qua, không ít người đàn ông nhỏ tuổi đã yêu những bậc 'đàn chị' lớn hơn nhiều tuổi, có khi đến hàng chục tuổi. Một số cặp tỏ ra khá hạnh phúc, bất chấp sự dị nghị của dư luận. Có điều, khác với phần lớn người trong showbiz, rất nhiều 'cặp đtôi đũa lệch''người bình thường' đều từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, trong đó một số trường hợp đã từng ngoại tình, là nguyên nhân khiến gia đình tan vỡ. Một số 'người trong cuộc' từng chia sẻ rằng vì họ cảm thấy cuộc sống gia đình trước đây 'ngột ngạt', 'tù túng' nên muốn tìm kiếm một cuộc sống tự do hơn, được thoải mái 'thể hiện bản thân' hơn và có nhiều cơ hội để 'tận hưởng cuộc sống' hơn...

Việc phụ nữ lớn tuổi yêu đàn ông nhỏ tuổi hơn không phải là vấn đề - nếu như mối quan hệ này không có yếu tố vi phạm đạo đức và luật pháp. Tất nhiên, nếu xét trên các yếu tố về tâm sinh lý thì đó cũng không phải là 'lý tưởng' đối với những người bình thường, nhưng không có gì phải phản bác và cũng chẳng có gì để cổ xúy. Vấn đề nhiều người muốn 'đào sâu' là khả năng gắn kết cũng như tính lâu bền của những mối quan hệ này sẽ thế nào? Bởi ai đó, nếu nhân danh tình yêu chỉ để thỏa mãn những nhu cầu nhất thời, không đếm xỉa đến trách nhiệm cũng như những giá trị vững bền thì đó không phải là tình yêu đúng nghĩa.

Tình yêu và hạnh phúc gia đình là hai khái niệm có mối liên kết chặt chẽ với nhau, như một con đường dẫn đến cái đích phải đến. Giá trị của gia đình là bất biến nên sẽ không thể có lời biện hộ nào cho thứ 'tình yêu' không dẫn tới giá trị bất biến đó, hay thậm chí là còn phá vỡ cả giá trị đó. Vì vậy, không nên phản bác chuyện trai trẻ yêu phụ nữ lớn tuổi đã đành nhưng liệu có nên lấy những trường hợp như vậy làm 'tấm gương' để cổ xúy cho 'xu hướng' này, một khi nó trở thành chỗ dựa cho những người thích lối sống phóng túng, buông thả, vô trách nhiệm và chỉ coi trọng nhu cầu hưởng thụ?

Mong chúng ta hãy luôn nhớ lời thoại của cố NSND Hoàng Dũng trong phim 'Người phán xử' rằng: 'Gia đình là thứ tồn tại duy nhất'!

Theo BẢO KHÁNH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gia-dinh-la-thu-ton-tai-duy-nhat-20210222212523405.htm

Tags: mạng xã hội  |  người nổi tiếng  |  tình yêu đích thực  |  cặp đôi đũa lệch