Cập nhật tình hình Covid-19

'Gian hàng 0 đồng' của Bộ đội Khánh Hòa đến với những người bạn Nga

Chiều 31/7, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Ngoại vụ và Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao 100 suất quà cho những người bạn Nga đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện nay trên địa bàn TP Nha Trang có tới hơn 700 người Nga sinh sống, có gần 100 gia đình đang gặp khó khăn, vì không có điều kiện về nước, mất việc làm, nhiều phải nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng nhiều tháng nay...

Chia sẻ với khó khăn đó, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã trích 100 phần quà trong nguồn hàng 'Gian hàng 0 đồng', bao gồm: 5kg gạo, 1 thùng sữa, 1 thùng mì tôm, mỗi suất quà có trị giá 500.000 đồng, nhằm chia sẻ khó khăn với những người bạn Nga gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại Khánh Hòa. Vì điều kiện dịch bệnh khó khăn đi lại, ngay sau khi đại diện 2 đơn vị giao nhận quà, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa còn đến tận nơi ở, thăm hỏi và trao tặng cho một số gia đình người Nga khó khăn.

Cô Kling Elena, xúc động: 'Trong lúc này nhiều người Nga chúng tôi thực sự gặp rất nhiều khó khăn, họ thiếu ăn, thiếu nước uống… Nhận được sự giúp đỡ của Bộ đội Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi rất xúc động và ghi ơn. Thay mặt mọi người, tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bộ đội và nhân dân Việt Nam'.

Còn với bà Logunovs Tatians, một giáo viên âm nhạc mất việc nhiều tháng nay chia sẻ: 'Chúng tôi thấy ngoài đường, trên tivi người dân nghèo khó được các tổ chức và bộ đội tặng quà rất nhiều, nhưng chưa bao giờ chúng tôi nghĩ, chúng tôi sẽ được nhận những món quà này… Vậy mà giờ này chúng tôi vẫn có quà của Bộ đội Việt Nam. Trái tim tôi sẽ mãi mang theo hình ảnh tốt đẹp này khi ở Việt Nam'.

Lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam nói chung và 'Bộ đội Cụ Hồ' Khánh Hòa nói riêng đã vượt qua khỏi biên giới, dân tộc, thể hiện tình hữu nghị quốc tế nhân văn sâu sắc... Và giữa đại dịch Covid 19 vô cùng khó khăn, lòng nhân ái Bộ đội Việt Nam đã đến với những người bạn Nga thân thiết, ơn nghĩa của dân tộc, tiếp nối vun đắp tình hữu nghị quý báu giữa 2 dân tộc Việt - Nga.

Theo XUÂN SONG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gian-hang-0-dong-cua-bo-doi-khanh-hoa-den-voi-nhung-nguoi-ban-nga-20210801102922664.htm

Tags: TP Nha Trang  |  tỉnh khánh hòa  |  sở ngoại vụ  |  hội hữu nghị  |  chia sẻ khó khăn  |  nhân dân việt nam  |  Chủ tịch Hồ Chí Minh